ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกหนัง Tenet ของคริสโตเฟอร์ โนแลน เข้าฉายเงียบๆ ในโรงไอแม็กซ์สุดสัปดาห์นี้

ทั้ง Inception และ Dunkirk ปล่อยตัวอย่างแรกในช่วงเดือนสิงหาคม หนังเรื่อง Tenet ที่เป็นผลงานเรื่องล่าสุดของคริสโตเฟอร์ โนแลน ก็จะปล่อยตัวอย่างแรกออกมาในเดือนสิงหาคมเช่นกันครับ โดยจะฉายก่อนในโรงภาพยนตร์ เพื่อให้ผู้ชมที่ไปดูหนัง Hobbs & Shaw ในสุดสัปดาห์นี้ได้ชมกันก่อน ผู้ชมส่วนหนึ่งที่ได้ดูตัวอย่างหนังได้ถ่ายคลิปภาพมัวๆ เอามาลงตามสื่อออนไลน์ ใครที่อยากชมก่อนก็ลองค้นดูตามยูทูบหรือทวิตเตอร์ได้ครับ แต่ใครที่อยากชมแบบชัดๆ ก็อดใจรออีกสัก 1-2 สัปดาห์ ก็น่าจะได้ชมทางช่องทางทางการของหนัง

ในตัวอย่างหนังแรกนี้เน้นไปที่ตัวละครของจอห์น เดวิด วอชิงตัน ที่เป็นตัวเอกของเรื่องราว เขาเดินตรวจสอบกระจกที่มีรอยร้าวจากกระสุนปืน มีตัวหนังสือขึ้นบรรยายว่า “ได้เวลาของตัวละครเอกคนใหม่ ได้เวลาของภารกิจแบบใหม่” จากนั้นก็มีการตัดภาพเร็วๆ ให้เห็นหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติหน้าที่ เห็นวอชิงตันชกใครสักคน และเห็นเขาสวมหน้ากากหายใจทางปาก

มีคนตั้งข้อสังเกตว่าข้อความมีคำว่า “เวลา” ทั้งสองคำ จะเป็นไปได้ไหมว่าหนัง Tenet จะเกี่ยวกับ “เวลา” ครับ หรือเป็นหนังสายลับว่าด้วย “เวลา” แต่ทุกอย่างยังไม่ได้รับการเปิดเผยในตอนนี้ครับ นอกจากแค่ว่า เป็นหนังบู๊มหากาพย์ที่มีเรื่องราวอยู่ในโลกของสายลับนานาชาติ ที่จะมีการถ่ายทำ 7 ทวีปทั่วโลก สร้างจากบทที่โนแลนเขียนขึ้นเอง โนแลนจะถ่ายทำหนังด้วยกล้องไอแม็กซ์ผสม 70 ม.ม.

หนังยังมีนักแสดงได้แก่ โรเบิร์ต แพททินสัน, อลิซาเบธ เดบิคกี, เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Godzilla), เกลมอง โปเอซี (ผู้สวมบทเฟลอร์ เดอลากูร์ ในหนังชุด Harry Potter) และ ดิมเปิล คาปาเดีย (Finding Fanny) วอร์เนอร์ฯ ได้วางกำหนดฉายไว้กรกฎาคม 2020 นี้

อัปเดต: ตัวอย่างแรกของ Tenet เข้าฉายในโรงไอแม็กซ์ของบ้านเราในสุดสัปดาห์นี้แล้วเช่นกันครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.