ข้ามไปยังเนื้อหา

Midsommar เทศกาลสยองขวัญ ได้เรตอายุผู้ชม ฉ.20 ต้องตรวจบัตรประชาชน

ดูเหมือนว่า นอกจากต้องเตรียมใจก่อนดูหนังสยองขวัญ Midsommar ซึ่งได้ชื่อไทยว่า “เทศกาลสยอง” ที่จะเข้าฉายในบ้านเรา 15 สิงหาคมนี้แล้ว คุณคงต้องเตรียมบัตรประชาชนสำหรับใช้เพื่อเข้าไปดูหนังด้วยครับ เพราะคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์ของบ้านเราได้ระบุมาแล้วครับว่าหนังเรื่องนี้ได้เรต ฉ.20 ซึ่งแปลว่าห้ามผู้ชมที่อายุต่ำกว่า 20 ปี ดูเด็ดขาด

เรตอายุผู้ชมนี้เป็นเรตเดียวของบ้านเราที่จะต้องมีการตรวจบัตรประชาชนครับ ต่างจากเรต น.13, น.15 หรือ น.18 ที่เป็นการแนะนำผู้ชมหรือผู้ปกครองเท่านั้นว่าหนังเรื่องนั้นมีความรุนแรงหรือมีฉากโป๊เปลือยระดับไหน

เรต ฉ.20 นี้ น่าจะบอกเราด้วยว่า หนังสยองขวัญเรื่องนี้ที่มีคะแนนเฉลี่ย Rotten Tomatoes ที่ 7.51/10 กับ 82% จะเฮี้ยน จะหลอน จะชวนให้กระอักกระอ่อนใจแค่ไหน

Midsommar บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักชาวอเมริกัน แดนี่ (ฟลอเรน์ซ พิว) กับ คริสเตียน (แจ็ค เรย์เนอร์) ซึ่งกำลังระหองระแหงกันอยู่แล้วได้รับเชิญให้ไปร่วมพิธีกรรมประหลาดในหมู่บ้านอันห่างไกลของสวีเดน ทั้งคู่เดินทางไปพร้อมกับเพื่อนๆ และก็หลุดของสู่พิธีกรรมของลัทธิวันสิ้นโลกที่ทั้งสยดสยองและไม่อาจหลบหนีออกมาได้

หนังยังมีวิล พอลเตอร์, วิลเลียม แจ็คสัน ฮาร์เปอร์, นักแสดงชาวสวีเดน ลิฟ มโยนส์ และนักแสดงดาวรุ่ง อิสซาเบล กริลล์ ร่วมรับบทครับ กำกับโดยแอรี แอสเตอร์ แห่งหนังสยองขวัญทำเงิน Hereditary

ที่มา: สหมงคลฟิล์ม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.