ข้ามไปยังเนื้อหา

IT: Chapter 2 ยาวเกือบ 3 ชั่วโมง ฉบับ Director’s Cut จะยาว 4 ชั่วโมง

IT ภาคแรกที่เล่าเรื่องราววัยเด็กของแก๊งตัวเอกในหนังนั้นยาว 2 ชั่วโมง 15 นาที ภาคต่อ IT: Chapter 2 ที่เล่าเรื่องราวอีกครึ่งที่เป็นวัยผู้ใหญ่ของตัวละครก็ไม่น่าจะยาวเกินกว่านั้น เพราะก็ได้มีการปูเรื่องราววัยเด็กไปแล้ว ภาคต่อน่าจะโดดเข้าเนื้อหาได้เลย แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นครับ จากการเปิดเผยของผู้กำกับแอนดี้ มุสเชียตติ ปรากฎว่าหนังยาวถึง 2 ชั่วโมง 45 นาทีเลย

ภาพยนตร์นั้นแตกต่างออกไปเมื่อเรากำลังเขียนบทหนังและกำลังปั้นเรื่องราวขึ้นมาเมื่อเทียบกับผลลัพธ์สุดท้ายเมื่อเป็นภาพยนตร์แล้ว ในตอนเริ่มต้น เมื่อเราเขียนบทและสร้างจังหวะของเรื่องราวขึ้นมา ทุกอย่างที่เราใส่เข้าไปดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเรื่องราว แต่เมื่อเราตัดต่อมันครั้งสุดท้ายออกมายาวถึง 4 ชั่วโมง เราก็พบว่าบางเหตุการณ์หรือบางจังหวะเอาออกไปได้ โดยที่ส่วนสำคัญของเรื่องราวยังคงอยู่

เราไม่อาจส่งหนังยาว 4 ชั่วโมง ออกฉายได้ เพราะผู้ชมจะเริ่มรู้สึกอึดอัด ไม่ว่าพวกเขาดูอะไรกันอยู่ แต่เราลงเอยด้วยการได้หนังที่ยาว 2 ชั่วโมง 45 นาที และจังหวะของมันก็ดีมากๆ

มุสเชียตติได้ฉายรอบพิเศษสำหรับวงในและรอบทดลองให้ผู้ชมไปแล้ว ดูเหมือนว่าความยาวดังดล่าวจะไม่ใช่ปัญหาครับ “ไม่มีใครที่ได้ดูหนังแล้วบ่นเลย

แต่เราจะมีโอกาสได้ดูตัวเต็มที่ยาว 4 ชั่วโมงหรือไม่ บาร์บารา มุสเชียตติ ผู้อำนวยการสร้างของหนังบอกว่ามีโอกาสในรูปแบบของโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ หรือพวกดีวีวีกับบลูเรย์ครับ

เราจะทำฉบับตัดต่อพิเศษของผู้กำกับออกมา เพราะครั้งนี้ มันสมควรแน่นอน เรามีฉากเจ๋งๆ ที่ต้องตัดออก บางครั้งเราก็ต้องตัดสินใจเลือก และบางอย่างก็ใส่ในการฉายให้ชมในโรงหนังไม่ได้ แต่คุ้มค่าที่ผู้ชมจะได้ดูมันภายหลัง

แต่แม้ต้องตัดออกไปเยอะ ผู้กำกับมุสเชียตติก็บอกว่าฉากน่ากลัวสุดๆ อยู่ในหนังครบหมด

เรื่องราวของภาคต่อจากนิยายของสตีเวน คิงก์ เรื่องนี้ จะมีฉากเป็นยุคปัจจุบัน หรือ 27 ปีหลังจากภาคแรก ที่เหล่าบรรดาแก๊งเด็กขี้แพ้ได้โตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้วและกลับมารวมตัวกันอีกครั้งที่เมืองเดอรี บ้านเกิด เพื่อหาทางกำจัดเพนนีไวส์ ปีศาจตัวตลกที่จับเด็กไปกิน ให้สิ้นซากไปเลย

หนังนำแสดงโดยเจสซิกา แชสเทน ในบทเบเวอรี, เจมส์ แมคเอวอย ในบทบิล, ไอเซห์ มุสตาฟา ในบทไมค์, เจย์ ไรอัน ในบทเบน, เจมส์ แรนซัน ในบทเอ็ดดี้, บิล แฮเดอร์ ในบทริชชี่ และ เอ็ดดี้ บีน ในบทสแตนลีย์ ขณะที่นักแสดงเด็กจากภาคแรกก็จะกลับมารับบทเดิมกันทุกคน

หนังยังมีบิล สการ์สการ์ด, ทีช แกรนท์, ซาเวียร์ โดลอง และ วิล เบียนบริงค์ ร่วมรับบทด้วย มีกำหนดฉายกันยายน 2019

ที่มา: Digital Spy

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.