ข้ามไปยังเนื้อหา

คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำชวนฉงนจากหนัง Tenet ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

มันอาจมีอะไร หรือไม่มีอะไรก็ได้ แต่ถ้ามันมีอะไรก็แปลว่าเราจะได้เห็นอะไรที่ทั้งอึ้งและทั้งทึ่งจากผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน กันอีกแบบ Inception หรือ Memento ในหนังเรื่อง Tenet ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ในเมืองหลวงของประเทศเอสโตเนียครับ

คลิปจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ibabysky ที่มาจากผู้ที่ดูการถ่ายทำหนังเรื่อง Tenet ของโนแลนอยู่ ได้จับภาพของฉากที่ชวนฉงนเมื่อรถยนต์พากันวิ่งถอยหลังอย่างช้าๆ มีชาวบ้านสองคนแอบมองดูอยู่จากลานจอดรถข้างถนน ซึ่งคลิปดังกล่าวทำให้แฟนหนังของโนแลนพากันสงสัยว่าผู้กำกับผู้นี้กำลังใช้เทคนิคนี้ในการสร้างฉากชวนพิศวงอะไรขึ้นมาอีกรึเปล่า

แต่ก็มีอีกสมมติฐานจาก @hukestage บอกว่า ไม่ได้มีอะไรอย่างที่คิดหรอก แค่นักขับรถผาดโผนในฉากดังกล่าวกำลังขับรถถอยหลังไปยังจุดตั้งต้นเพื่อถ่ายทำเทคใหม่นะ “อยากจะร้องไห้ที่ใครๆ คิดว่าฉากนี้จะอยู่ในหนัง” เขาบอก

แต่ @ibabysky ก็ไม่ยอมแพ้ครับ ลงอีกคลิปที่เผยให้เห็นว่ามีเฮลิคอปเตอร์กำลังถ่ายทำฉากที่รถวิ่งถอยหลังอยู่ เห็นได้ชัดว่านั่นไม่ใช่ช่วงที่อยู่ระหว่างเทค แต่เป็นการถ่ายทำจริงๆ

ลองชมคลิปที่ด้านล่างแล้วตัดสินใจดูครับว่ามันน่าจะมีอะไร หรือไม่มีอะไรหรอก

Tenet เป็นหนังบู๊มหากาพย์ที่มีเรื่องราวอยู่ในโลกของสายลับนานาชาติ ที่จะมีการถ่ายทำ 7 ทวีปทั่วโลก สร้างจากบทที่โนแลนเขียนขึ้นเอง โนแลนจะถ่ายทำหนังด้วยกล้องไอแม็กซ์ผสม 70 ม.ม. โดยมีฮอยเตอ ฟัน ฮอยเตอมา ที่ร่วมงานกันใน Dunkirk กับ Interstellar มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับภาพให้ และมีลุดวิก เยอรันซอน จาก Black Pantherมารับหน้าที่ทำดนตรีประกอบหนังครับ

ชื่อหนังเป็นคำนาม แปลว่า “หลักการ,คำสอน,ความเชื่อ,ข้อคิดเห็น,ทฤษฎี” คำนี้ยังเป็นพาลินโดรม (palindrome) ซึ่งหมายถึง คำ วลี จำนวนหรือลำดับ ที่สามารถอ่านจากหลังไปหน้าหรือหน้าไปหลังแล้วมีความหมายเหมือนกัน

หนังนำแสดงโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน, โรเบิร์ต แพททินสัน, อลิซาเบธ เดบิคกี, เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Godzilla), เกลมอง โปเอซี (ผู้สวมบทเฟลอร์ เดอลากูร์ ในหนังชุด Harry Potter) และ ดิมเปิล คาปาเดีย (Finding Fanny) วอร์เนอร์ฯ ได้วางกำหนดฉายไว้กรกฎาคม 2020 นี้

ที่มา: Yahoo Movies

 

https://twitter.com/hukestage/status/1149787501558550530

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.