ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้อำนวยการสร้าง The Batman ขอให้ผู้ชมให้โอกาสโรเบิร์ต แพททินสัน ที่จะมารับบทนำ

การประกาศเลือกโรเบิร์ต แพททินสัน มารับบทเป็นมนุษย์ค้างคาวคนใหม่ในหนัง The Batman ของผู้กำกับแมต รีฟส์ มาพร้อมเสียงชื่นชมและเสียงไม่พอใจ และก่อให้เกิดการโต้เถียงว่าแพททินสันเหมาะสมแค่ไหนในบทนี้ ซึ่งมักมาจากฝ่ายที่จดจำเขาจากบทในแวมไพร์ใน The Twilight Saga กับฝ่ายที่ได้เห็นงานแสดงของเขาในพักหลังอย่าง High Life และ Good Time

ระหว่างไปร่วมงานประชุมสำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ CCXP ที่ประเทศเยอรมนี ไมเคิล อุสลาน ผู้อำนวยการสร้างของหนัง The Batman ได้ขอให้อย่างเพิ่งด่วนตัดสินก่อนที่จะได้ดูหนัง และบอกเหตุผลว่าทำไมครับ

หลักการของผมก็คือ จงเชื่อใจนักทำหนัง และยกประโยชน์ให้แก่นักทำหนัง ให้แก่วิสัยทัศน์ของนักทำหนังไปก่อนจนกว่าจะได้ดูหนัง แล้วเมื่อคุณได้ดูหนังแล้วก็เชิญวิพากษ์วิจารณ์เต็มที่เลย

แต่ในความเชื่อใจที่อุสลานแล้ว “ผมพอใจอย่างที่สุด ผมเชื่อมั่นอย่างที่สุดในฐานะแฟนของแบทแมน ที่แมต รีฟส์ เป็นผู้กำกับที่คุมบังเหียน และได้เลือกโรเบิร์ต แพททินสัน เป็นแบทแมนคนใหม่ของเขา

อุสลานเป็นคนรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง Batman ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส มาตั้งแต่ยุคไมเคิล คีตัน จนมาถึงเบน แอฟเฟล็ค อยากให้ผู้ชมเชื่อใจนักทำหนัง “ดาราของหนัง Batman คือบรูซ เวย์น แบทแมนคือดารา แบทแมนคือคนที่ใคร ๆ อยากดู พร้อมกับเหล่าตัวร้าย นักทำหนังตัดสินใจยังไงว่าควรเลือกนักแสดงคนไหน ผมคิดว่าคำถามสำคัญสำหรับแฟน ๆ สำหรับเราทุกคนที่ควรมุ่งให้ความสนใจก็คือ ตัวคนทำหนัง

อุสลานยังได้ยกตัวอย่างให้เห็นการตัดสินใจเลือกของทั้งทิม เบอร์ตัน และคริสโตเฟอร์ โนแลน “คำถามก็คือ มีนักทำหนังคนไหนไหมที่คุณเห็นว่ามีความรู้เกี่ยวกับตัวละคร เข้าใจตัวละคร มีความรักและหลงใหลในตัวละคร ผู้กำกับคนนั้นมีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับตัวละครนั้นไหม ถ้ามี เขาหรือเธอคนนั้นรู้วิธีจัดการให้วิสัยทัศน์ออกมาเป็นรูปร่างไหม ถ้าคุณสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ดี ดังนั้นสำหรับผมแล้ว หน้าที่ของผมก็คือจงเป็นเชียร์ลีดเดอร์อันดับหนึ่งของโลก และคุณต้องเชื่อใจในคนทำหนังของคุณ

อุสลานยังชวนย้อนให้นึกถึงการคัดเลือกนักแสดงผู้มารับบทในหนังชุด Batman เรื่องก่อน ๆ ด้วย เช่นตอนที่ทิม เบอร์ตัน เลือกไมเคิล คีตัน มารับบท ซึ่งดังจาก Beetlejoice ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมว่าเอานักแสดงตลกมารับบทได้ยังไง แต่ผลลัพธ์กลับออกมาดีมากตอนที่หนังฉาย แล้วพอตอนที่เลือกฮีธ เลดเจอร์ จากหนัง Brokeback Mountain มารับบทโจ๊กเกอร์ ก็มีคำพูดทำนองว่าเอาคาวบอยเกย์มารับบทได้ยังไง แต่เลดเจอร์ก็ได้รางวัลออสการ์จากบทนี้ หรือล่าสุดที่เลือกเบน แอฟเฟล็ค มารับบทในหนังของแซ็ค สไนเดอร์ “ตอนที่ประกาศว่าเขาจะมาเป็นแบทแมน ผมนึกว่าพวกเขาจะถือคบเพลิงกับพลั่วมาล้อมสตูดิโอแล้ว” แต่แอฟเฟล็คก็ได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นแบทแมนที่ดีมากที่สุดคนหนึ่ง

ที่มา: ComicBook.com

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.