ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลยืนยันสร้าง Fantastic Four กับ Mutants ฉบับใหม่

Fantastic Four กำลังจะถูกนำกลับมาสร้างอีกรอบ เช่นเดียวกับ X-Men แต่คราวนี้เป็นการสร้างภายใต้มาร์เวลสตูดิโอที่เป็นบ้านของสองเรื่องราวนี้ครับ

อย่างที่เรารู้กันว่าทั้ง Fantastic Four และ X-Men ได้คืนกลับสู่มาร์เวลสตูดิโอ หลังจากที่ฟ็อกซ์ได้ตกเป็นของดิสนีย์ แฟนหนังมาร์เวลส่วนหนึ่งรอคอยที่จะให้ตัวละครสองกลุ่มนี้ได้เข้าร่วมจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล และก็ดูเหมือนจะสมหวังแล้วเมื่อเควิน ไฟกี ประกาศในงานคอมมิคคอนที่ซานดิเอโกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า พวกเขาเตรียมที่จะสร้างหนังจากตัวละครทั้งสองกลุ่มนี้

ในช่วงปิดการนำเสนอผลงานของมาร์เวลในอนาคต ไฟกีบอกว่า “เรายังไม่มีเวลาได้พูดถึง Fantastic Four กับ Mutants เลย” นอกเหนือจากหนังภาคต่ออื่น ๆ อย่าง Captain Marvel, Guardians of the Galaxy และ Black Panther แต่ก็เป็นการยืนยันแน่นอนแล้วว่าจะมีการสร้างแน่ ๆ เพียงแต่หนังเดี่ยวของตัวละครทั้งสองกลุ่มคงยังไม่ได้อยู่ในเฟส 4 นี้ และไม่ได้บอกว่าจะสร้างในรูปแบบของหนังหรือมินิซีรี่ส์ทางดิสนีย์พลัสครับ

ภายหลังจากนั้น ไฟกีได้ตอบคำถามแก่นักข่าวของวาไรตี้เกี่ยวกับ Fantastic Four ที่นอกเหนือจารกฉบับปี 1994 ที่ไม่ได้ออกฉายแล้ว ก็มีการสร้างเป็นหนังโดยฟ็อกซ์มาแล้ว 2 ฉบับ และ 3 เรื่อง มาร์เวลจะทำยังไงไม่ให้ซ้ำเดิม “ถ้าบอกไปก็เป็นการเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญ แต่ผมตื่นเต้นอย่างที่สุดเกี่ยวกับตัวละครเหล่านี้ และการที่จะได้นำครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่แรกของมาร์เวลให้ประมาณว่ามาสู่รูปแบบและระดับที่พวกเขาควรได้รับ

ไฟกีอาจไม่ได้หมายถึงหนังก่อนหน้านี้ไม่ใช่หนังดี แต่น่าจะหมายถึงการที่ Fantastic Four มาอยู่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลนั้นน่าจะดีกว่าครับ ไฟกีบอกอีกว่าหนังยังไม่เข้าสู่ขั้นตอนคัดเลือกนักแสดงเลย

ส่วนหนัง X-Men นั้น ไฟกีเลี่ยงที่จะใช้คำว่า X-Men และให้เหตุผลขณะให้สัมภาษณ์แก่ IGN ว่า “มิวแทนท์กับเอ็กซ์เมนเป็นคำที่เปลี่ยนกันใช้ไปมาได้ เพียงแต่ผมเลือกใช้คำว่ามิวแทนท์” ส่วนในแง่ที่ว่าจะนำเอ็กซ์เมนเข้ามาในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลยังไงนั้น “ไม่ว่าเราจะทำยังไง จะแตกต่างจากที่เคยทำมาก่อนแน่ ๆ

จากการให้สัมภาษณ์ของไฟกี ทำให้อดสันนิษฐานว่าเรื่องราวต้นกำเนิดของทั้งสองเรื่องนี้เมื่อมาอยู่ในเอ็มซียูแล้ว คงจะไม่เล่าเรื่องราวที่เคยมีการเล่ามาแล้ว เช่นอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดสี่กายสิทธิ์อะไรแบบนั้นเหมือนที่นำไอ้แมงมุมกลับเข้ามาอยู่ในจักรวาลมาร์เวลครับ เพราะไม่มีการไปเล่าซ้ำประวัติของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ อีกเลยว่าได้พลังพิเศษมายังไง ไม่ต้องมีฉากลุงเบนตายอีก แต่ยังไงก็ตาม เราคงต้องรอดูกันต่อไป

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.