ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด ฮาร์เบอร์ รับบทเป็นเรดการ์เดี้ยนในหนังเดี่ยว Black Widow

หลังจากเป็นทารกจากนรกตัวสีแดงใน Hellboy ไปแล้ว เดวิด ฮาร์เบอร์ จะมารับบทเป็นตัวละครตัวสีแดงอีกในหนังเดี่ยว Black Widow ของมาร์เวลครับ

ระหว่างงานคอมมิคคอนที่ซานดิเอโกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มาร์เวลได้ยืนยันว่าตัวละครของเดวิด ฮาร์เบอร์ ก็คือ อเล็กซี่ ชอสตาคอฟ หรือเรดการ์เดี้ยน (Red Guardian) ผู้ที่เป็นเสมือนกัปตันอเมริกาของฝั่งรัสเซียครับ

ในฉบับคอมมิคนั้น ชอสตาคอฟเป็นสายลับของเคจีบีและเป็นนักบินรบที่เก่งกาจ และยังเป็นคนรักของนาตาชาที่คนหลังนี้กลายเป็นแบล็ควิโดว์ด้วย แต่หลังจากที่อเมริกามีกัปตันอเมริกา ทางฝั่งรัสเซียก็คิดว่าตัวเองต้องมีซูเปอร์ฮีโร่ในแบบเดียวกัน จึงปลอมแปลงการตายให้ชอสตาคอฟเพื่อนำเขามาฝึกและสร้างเป็นเรดการ์เดี้ยนที่มีอาวุธเป็นแผ่นดิสก์สำหรับขว้าง ส่วนนาตาชานั้นได้แปรพักตร์มาร่วมงานกับอเวนเจอร์ส

มาร์เวลคงไม่ดัดแปลงจากฉบับคอมมิคแบบตรงไปตรงมาทั้งหมด แต่เห็นได้ชัดว่าการเลือกให้มีเรดการ์เดี้ยนเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญของ Black Widow ย่อมหมายถึงการที่จะพาเราไปพบกับอดีตของนาตาชา และเรดการ์เดี้ยนก็เป็นหนึ่งในคนที่มีความสัมพันธ์สำคัญต่อนาตาชาในอดีตครับ

ฮาร์เบอร์ได้ให้สัมภาษณ์แก่ Rotten Tomatoes ที่หลังเวทีของคอมมิคคอนเกี่ยวกับตัวละครของเขาว่า “เขามีความสัมพันธ์ในอดีตกับโรมานอฟ หรือแบล็ควิโดว์ อย่างใหญ่หลวง พวกเขารู้จักกันมายาวนาน ขณะที่เธอได้ค้นพบบางอย่างเกี่ยวกับตัวเอง เขาก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย เขาเป็นตัวละครที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ ในตอนเริ่มต้นของหนัง เขาเป็นอย่างหนึ่ง และเขากลายเป็นอีกอย่างในตอนหลัง มันมีพัฒนาการมากในตัวละครของเขา ในเส้นเรื่องของตัวละคร และก็ยังมีทั้งอารมณ์ขันและหัวใจซึ่งมีอยู่ในหนังของมาร์เวลหลายเรื่อง และหนังพวกนี้ยังรู้สึกว่าจับต้องได้ในบางลักษณะด้วยจนรู้สึกเกือบเหมือนเป็นหนังอินดี้ในจักรวาลภาพยนตร์ มันเจ๋งมาก ๆ”

Black Widow นำแสดงโดยสการ์เลต โจแฮนสัน และยังมีฟลอเรน์ซ พิว, เรเชล ไวสซ์ และ โอ.ที. แฟกเบนล์ ร่วมแสดงด้วย กำกับโดยเคต ชอร์ตแลนด์ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 1 พฤษภาคม 2020

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.