ข้ามไปยังเนื้อหา

ซือมู่ หลิว เป็นซั่งชี่ ฮีโร่ใหม่ของมาร์เวล ใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

ซือมู่ หลิว นักแสดงดาวรุ่งชาวแคนาดาเชื้อสายจีน ได้รับเลือกจากมาร์เวลให้รับบทนำเป็นพระเอกในหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ครับ

มาร์เวลได้ประกาศรายชื่อนักแสดงออกมาระหว่างการนำเสนอหนังเฟส 4 ในงานคอมมิคคอนที่ซานดิเอโกเช้านี้ตามเวลาของบ้านเรา ซึ่ง Shang-Chi เป็นหนึ่งในโครงการหนังที่มีรายงานมาก่อนหน้านี้ว่ามาร์เวลได้วางแผนไว้ที่จะเปิดกล้องในปีนี้ ครั้งนี้จึงเป็นการประกาศอย่างเป็นทางการ พร้อมรายชื่อนักแสดงที่จะมารับบทนำและสมทบ ชื่อทางการของหนัง และวันฉายด้วยครับ

พร้อมทั้งได้วางตัวผู้กำกับเอาไว้แล้ว นั่นก็คือ เดสติน แดเนียล เครตตัน ผู้กำกับจากหนังอินดี้ Short Term 12 โดยเครตตันจะมารับหน้าที่กำกับจากบทของ เดฟ คัลลาแฮม มือเขียนบทเชื้อสายจีน-อเมริกัน จาก Wonder Woman 1984 ครับ

วาไรตี้บอกว่าหลิวได้ร่วมทดสอบหน้ากล้องพร้อมกับนักแสดงอีกหลายคนในสัปดาห์ที่ผ่านมา และเขาเป็นคนที่ได้รับเลือกจากมาร์เวลเพื่อที่จะมาประกาศบนเวทีคอมมิคคอนว่าจะมาเป็นผู้รับบทนำและพระเอกของเรื่องในครั้งนี้

มาร์เวลต้องการให้หนังเรื่องนี้เป็นตัวแทนของชาวจีนเหมือนที่ Black Panther เป็นตัวแทนของชาวแอฟริกันครับ ซึ่งแปลว่านักแสดงหลักส่วนใหญ่จะเป็นนักแสดงเชื้อสายจีนเช่นกัน

ตามประวัติของหนังสือการ์ตูน Shang-Chi (ซั่งชี่) เป็นตัวละครที่มาร์เวลสร้างสรรค์ขึ้นมาในยุค 70 โดยสตีฟ เอ็นเกิลฮาร์ต และ จิม สตาร์ลิน ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังทีวีชุด Kung Fu ซึ่งตอนนั้น มาร์เวลอยากได้ลิขสิทธิ์เอามาสร้างเป็นหนังสือการ์ตูน แต่เพราะดีซีคอมมิคได้ลิขสิทธิ์ไปแทน มาร์เวลจึงสร้าง Shang-Chi ขึ้นมาแทน

เนื้อเรื่องเล่าถึงไอ้หนุ่มกังฟูชื่อซั่งชี่ ที่เติบโตในค่ายกังฟูของมณฑลหูหนาน ได้รับการฝึกฝนจนเก่งกาจจากพ่อและบรรดาอาจารย์กังฟูทั้งหลาย แล้วถูกส่งออกไปทำภารกิจ เมื่อได้รู้ความจริงว่าพ่อของตัวเองนั้นคือเจ้าแห่งองค์กรร้ายที่หมายยึดครองโลก จึงได้หันไปร่วมมือกับศัตรูของพ่อเพื่อคอยยับยั้งแผนการร้าย ภายหลังซั่งชี่ได้ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองที่ทำให้เขาก๊อปปี้ร่างของตัวเองออกมาได้อย่างไม่สิ้นสุด

ชื่อเรื่องทางการของหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings บอกเราว่าแมนดาริน ตัวละครที่ถูกสมอ้างใน Iron Man 3 จะเป็นตัวร้ายของเรื่องราวนี้

ทำความรู้จักกับนักแสดงนำกันสักนิด หลิวเกิดที่เมืองฮาร์เอ่อปินในจีน และย้ายมาอาศัยอยู่ในแคนาดาตามครอบครัวตอนที่เขายังเด็ก นักแสดงหนุ่มวัย 30 ปีผู้นี้เรียนจบมาด้านบัญชีและทำงานเป็นนักการบัญชีมาก่อนที่จะผันอาชีพตัวเองไปเป็นนักแสดงครับ โดยบทแรกของเขาคือเป็นเอกซ์ตรา หรือนักแสดงตัวประกอบในหนัง Pacific Rim จากนั้นก็ได้แสดงซีรี่ส์อย่าง Beauty and the Beast และ Nikita เขายังได้ทำงานเบื้องหลังเป็นนักแสดงสตันท์ หรือนักแสดงแทนในฉากผาดโผนให้แก่ซีรี่ส์ Heroes Reborn ด้วย ก่อนที่จะได้เลื่อนขั้นเป็นนักแสดงประจำในซีรี่ส์ Blood and Water

ผลงานการแสดงอื่น ๆ ของเขาก็ได้แก่ซีรี่ส์ Taken, Kim’s Convience, Orphan Black และเตรียมสมทบใน Fresh Off the Boat ในซีซั่นหน้า

มาร์เวลวางกำหนดฉายไว้ 12 กุมภาพันธ์ 2021 ครับ

ขอบคุณข้อมูลการเรียกชื่อตัวละครและนักแสดงจากคุณ @DiaryWayu

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.