ข้ามไปยังเนื้อหา

นาตาลี พอร์ตแมน รับบทเทพีสายฟ้า ในหนังภาคต่อ Thor: Love and Thunder ของมาร์เวล

นาตาลี พอร์ตแมน จะกลับคืนสู่หนังชุด Thor ของมาร์เวลอีกครั้ง ในบทของเจน ฟอสเตอร์ แต่ครั้งนี้ เธอจะได้เป็นผู้ถือค้อนวิเศษครับ

มาร์เวลได้ประกาศบนเวทีคอมมิคคอนเช้านี้ตามเวลาของบ้านเรา ว่าหนัง Thor 4 จะได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Thor: Love and Thunder ซึ่งนอกจากคริส เฮมส์เวิร์ธ กับ เทสซา ธอมป์สัน จะกลับมารับบทเป็นธอร์ และ วัลคิรี แล้ว ผู้กำกับไทกา ไวทีที จาก Thor: Ragnarok ที่จะกลับมากำกับภาคนี้ ยังได้แนะนำนักแสดงอีกคนที่จะกลับมาแสดงในภาคนี้ก็คือ นาตาลี พอร์ตแมน ครับ โดยเธอถือค้อนสายฟ้าของธอร์เดินออกมาหน้าเวทีด้วย พร้อมกับบอกว่า “ฉันอิจฉาเสมอที่ไม่ได้ถือค้อน”

พอร์ตแมนรับบทเป็นเจน ฟอสเตอร์ คนรักของธอร์ใน Thor ภาคแรก กับ Thor: The Dark World แต่ไม่ได้กลับมารับบทอีกใน Thor: Ragnarok ที่เนื้อเรื่องบอกใบ้ว่าเธอได้เลิกกับธอร์และไปคบกับหนุ่มนักแสดงชาวอังกฤษแล้ว

ในคอมมิคนั้น เนื้อเรื่องตอน “Original Sin” ที่ตีพิมพ์ในปี 2014 ธอร์ได้สูญเสียความสามารถที่จะถือค้อนมโยลเนียร์ จากนั้นก็มีหญิงสาวลึกลับมาเป็นผู้ถือค้อนนี้และกลายเป็นธอร์ผู้หญิง ทำหน้าที่แทนธอร์ มีพลังเหมือนธอร์ทุกอย่างและใช้มันในการต่อสู้กับเหล่าร้าย ที่ปรากฏออกมาภายหลังว่าความจริงก็คือเจนนั่นเอง

เควิน ไฟกี เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้เมื่อปี 2017 ถึงแนวคิดเรื่องธอร์ผู้หญิงในฉบับหนังว่า “เรามักมองย้อนไปในฉบับคอมมิคเพื่อนำแนวคิดเหล่านั้นมาใช้…บางครั้งก็เป็นเส้นเรื่องชัดเจนอย่าง Civil War บางครั้งก็เอามาใช้แค่เสี้ยวหนึ่งหรือแค่ตัวละคร เช่น Planet Hulk ดังนั้น อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในฉบับหนังสือการ์ตูน แม้แต่ธอร์ฉบับผู้หญิง ก็มีความเป็นไปได้อย่างยิ่ง และเป็นแนวคิดที่หนังในอนาคตจะนำไปใช้” แน่นอนว่า ก็คงคล้ายกับ Civil War ที่เป็นการนำแนวคิดมาใช้ครับ แต่อาจไม่เหมือนในฉบับคอมมิคทั้งหมด

นอกเหนือจากเปิดเผยว่าพอร์ตแมนจะกลับมารับบทเจนแล้ว มาร์เวลยังเผยโลโก้ของ Thor: Love and Thunder พร้อมกับวันฉายด้วย นั่นก็คือ 5 พฤศจิกายน 2021 ครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.