ข้ามไปยังเนื้อหา

Avengers: Endgame ทำรายได้แซง Avatar เป็นหนังทำเงินสูงสุดทั่วโลกตลอดกาลเรื่องใหม่

©Marvel Studios 2019

หลังจากที่ Avatar ของเจมส์ คาเมรอน ครองตำแหน่งหนังทำเงินทั่วโลกสูงสุดตลอดกาลมาเป็นเวลายาวนาน 10 ปี วันนี้ได้มีแชมป์รายได้เรื่องใหม่ขึ้นนั่งบัลลังก์แทนแล้วครับ ซึ่งก็ได้ Avengers: Endgame นั่นเอง

รายได้ของปิดตำนานอัญมณีอินฟินิตี้เรื่องนี้ของมาร์เวลได้ทำเงินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาในสหรัฐ ผ่าน $2.7892 พันล้านเหรียญซึ่งเหลืออีกแค่ $500,000 เหรียญ ก็จะเอาชนะรายได้ของ Avatar ที่ครองสถิติไว้ที่ Avatar ที่ $2.7897 พันล้าน (ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขประเมินแปลว่าน่าจะแซงจริง ๆ ได้ในวันอาทิตย์ครับ หรือไม่ก็แซงแล้วตั้งแต่วันเสาร์)

รายได้ของ Avengers: Endgame แบ่งตามตลาดในบ้านกับนอกบ้าน อยู่ที่ $853 ล้าน กับ $1.9 พันล้าน โดยตลาดนอกบ้านนั้นได้จากจีนไปสูงสุดที่ $614 ล้าน

“ขอแสดงความยินดีอย่างที่สุดแก่ทีมของมาร์เวลสตูดิโอและวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ และขอบคุณแฟน ๆ ทั่วโลกที่ช่วยยกให้ Avengers: Endgame ขึ้นสู่ความสูงในระดับประวัติศาสตร์เช่นนี้ แน่นอนว่าแม้ผ่านมาหนึ่งทศวรรษแล้ว อิธิพลของหนัง Avatar ของเจมส์ คาเมรอน จะยังคงมีพลังไม่ลดหย่อนไป แต่ความสำเร็จอันน่าทึ่งของหนังทั้งสองเรื่องนี้ได้เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงอำนาจของภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจให้ผู้คน และนำพวกเขามาประสานกันด้วยประสบการณ์ที่มีร่วมกัน นักสร้างหนังผู้มีพรสวรรค์ที่อยู่เบื้องหลังโลกภาพยนตร์เหล่านี้ยังมีของดีเก็บเอาไว้อีกมาก และเราตั้งตารอคอยต่อไปที่จะได้เห็นอนาคตของทั้งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลและแพนดอร่า” อลัน ฮอร์น ผู้ซึ่งเป็นประธานร่วมของดิสนีย์ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของดิสนีย์กล่าว

ที่มา: Variety

 

1 ความเห็น »

    • ดิสนีย์ออกแถลงกว่าแซงแล้วครับ แต่รายได้ที่แจ้งเข้ามาขาดไป 5 แสน น่าจะเป็นรายได้ประเมินที่มากพอจะสรุปได้ว่าแซงแล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.