ข้ามไปยังเนื้อหา

พี่น้องผู้กำกับรุสโซเตรียมสร้างหนัง Battle of the Planets ขบวนการวิหคสายฟ้า

หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ของโจและแอนโธนี รุสโซ่ ผู้กำกับ Avengers: Infinity War อาจยังไม่ใช่หนังของมาร์เวลก่อนครับ แต่จะเป็น Battle of the Planets ครับ

ทั้งสองได้ไปร่วมงานคอมมิคคอนที่ขึ้นพูดบนเวทีเล่าเรื่องผลงานที่มีแผนจะทำอยู่ในตอนนี้ผ่านบริษัทหนัง AGBO ที่ตั้งร่วมกัน หนึ่งในโครงการที่พี่น้องรุสโซเปิดเผยก็คือ Battle of the Planets ที่ทั้งคู่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาไว้สร้างเองแล้วครับ และบอกด้วยว่าอาจกำกับเอง

ชื่อ Battle of the Planets อาจไม่คุ้นหูผู้ชมในบ้านเรา แต่ถ้าบอกว่าเป็น Science Ninja Team Gatchaman หรือ “ขบวนการวิหคสายฟ้า” การ์ตูนดังในยุค 70 ก็อาจเป็นที่ร้องอ๋อ

เนื้อเรื่องของขบวนการนี้เล่าถึงเด็กกำพร้า 5 คน ที่ได้รับการฝึกตั้งแต่เด็กโดยสถาบันวิทยาศาสตร์นานาชาติเพื่อตั้งเป็นขบวนการวิหคสายฟ้า หรือ G-Force ในการรับมือกับองค์กรก่อการร้ายที่มีอาวุธไฮเทคในการรุกรานโลกเพื่อหวังที่จะครอบครองแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ เป็นผลงานของนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่น ทัตสึโอะ โยชิดะ ถูกสร้างเป็นหนังการ์ตูนชุดครั้งแรกในปี 1972 แล้วถูกนำไปสร้างเป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษในชื่อ Battle of the Planets ในปี 1978 ซึ่งแน่นอนว่าการมีการตัดเอาส่วนที่ผู้ปกครองชาวอเมริกันจะเป็นห่วงออกไป เช่นฉากรุนแรง ตัวเนื้อหาเคยถูกสร้างเป็นหนังการ์ตูนฉายโรงด้วย และมีการดัดแปลงเป็นฉบับคนแสดงฉบับพูดภาษาญี่ปุ่นมาก่อนในปี 2013 ครับ

แต่ก่อนหน้าที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้ พี่น้องผู้กำกับรุสโซจะกำกับหนังชีวิตทุนต่ำเรื่อง Cherry ก่อนครับ ที่จะเป็นหนังเรต R และได้ทอม ฮอลแลนด์ มารับบทเป็นทหารหนุ่มที่ไปรบกลับมาแล้วเจ็บป่วยจนต้องใช้ยา ทำให้เขาต้องติดฝิ่นจนวางแผนปล้นธนาคาร

ที่มา: Collider

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.