ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างใหม่ของซีรี่ส์แฟนตาซีงานสร้างยิ่งใหญ่ His Dark Materials ปี 1

เพื่อไม่ให้ผู้ชมที่ชอบเรื่องราวแฟนตาซีต้องเคว้งหลังจาก Game of Thrones ปิดฉากไป เอชบีโอก็เตรียมปล่อยซีรี่ส์ชุดใหม่ His Dark Materials ปี 1 ที่สร้างร่วมกับบีบีซีมาออกฉายในปีนี้ครับ และเพิ่งปล่อยตัวอย่างฉบับยาวตัวใหม่ออกมาที่งานคอมมิคคอนในซานดิเอโกก่อนที่จะปล่อยตัวอย่างให้ชมบนช่องยูทูบของตัวเองครับ ตัวอย่างเผยงานสร้างอันยิ่งใหญ่ของซีรี่ส์พร้อมด้วยบรรดาฉากเทคนิคพิเศษต่าง ๆ

เรื่องราวของซีซั่นแรกที่มีความยาว 8 ตอนนี้ ดัดแปลงจาก Northern Lights หรือ The Golden Compass นิยายเล่มแรกของไตรภาควรรณกรรมเยาวชนที่แต่งโดยฟิลิป พูลแมน ครับ บอกเล่าเรื่องราวในโลกคู่ขนานที่มนุษย์ทุกคนล้วนมีสัตว์วิญญาณเป็นสหายคู่กายของตัวเอง ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กสาวกำพร้าที่หาทางเดินทางสู่ขั้วโลกเหนือไปกับหมีขาวเพื่อช่วยเพื่อนเด็กกำพร้าของเธอที่ถูกลักพาตัวไป

ดาฟเน่ คีน จาก Logan รับบทเป็นไลรา เด็กสาวตัวเอกของเรื่อง โดยมีเจมส์ แมคเอวอย รับบทเป็นลอร์ด แอสเรียล ลุงนักผจญภัยของไลรา, รูธ วิลสัน รับบทเป็นคุณนายโคลเตอร์ผู้ทรงเสน่ห์และแสนเจ้าเล่ห์ผู้อยู่เบื้องหลังการลักพาตัว และ ลิน-มานูเอล มิแรนดา ในบทลี สกอร์บี คาวบอยนักขับบอลลูนผู้เป็นพันธมิตรสำคัญของไลาราในการผจญภัย นอกจากนี้ยังมีคลาร์ก ปีเตอร์, เอียน เกลเดอร์, แมต เฟรเซอร์, เจฟฟ์ เบลล์, ไซมอน แมนยอนดา, เจมส์ คอสโม และ วิล คีน

ทอม ฮูเปอร์ ผู้กำกับจาก Les Miserables จะกำกับสองตอนแรกของซีรี่ส์, ดอว์น แชดโฟร์ธ จากซีรี่ส์ Trust ของแดนนี่ บอยล์ จะกำกับตอนที่สาม, ออตโต บาธรัส จากหนัง Robin Hood ฉบับปี 2018 จะกำกับตอนที่สี่และห้า โดยมีแจ็ค ธอร์น ผู้ดัดแปลงบทละครเวที Harry Potter and the Cursed Childเป็นผู้ดัดแปลงบท เอชบีโอกับบีบีซีจะฉายซีรี่ส์ชุดนี้ช่วงปลายปีครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.