ข้ามไปยังเนื้อหา

พบความอลังการและเพลงอันทรงพลังในตัวอย่างแรกของหนังเพลงเมืองแมว Cats

จากภาพที่เห็นในตัวอย่างแรกของ Cats ผู้กำกับทอม ฮูเปอร์ (Les Miserables และ The King’s Speech ) ได้ให้ภาพของเมืองแมวในแบบที่คาดไม่ถึง เต็มไปด้วยฉากอันยิ่งใหญ่ และเติมความสดใหม่ให้ละครเพลงของแอนดรูว์ ลอยด์ เว็บเบอร์ ในแบบที่คาดไม่ถึง มีการแปลงฉากและภาพแบบละครบรอดเวย์ให้ออกมามีความเป็นภาพยนตร์ได้อย่างน่าสนใจ นี่น่าจะเป็นหนังเพลงเรื่องเยี่ยมอีกเรื่องของปีนี้ที่อาจได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ของปีหน้าครับ

หนังยังได้ระดมนักแสดงคุณภาพมาอย่างคับคั่ง ซึ่งประกอบด้วยเจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, เทย์เลอร์ สวิฟต์, จูดี้ เดนช์, ไอดริส เอลบา, เอียน แมคเคลเลน, เจมส์ คอร์เดน, เรเบิล วิลสัน, เจสัน เดอรูโล, นักแสดงบัลเล่ต์ชื่อดัง ฟรานเชสกา เฮย์เวิร์ด และคู่แฝดนักเต้น เลส ทวิน จาก Men in Black: International แปลงโฉมตัวเองเป็นแมวได้ดูแตกต่างจากการใช้เมคอัพแต่งหน้าและใส่ชุดแมวขนฟูตามฉบับละครเวทีด้วย ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาตกแต่งอีกหน่อยเพราะเหมือนมีบางอย่างยังแปลก ๆ อยู่

ขณะที่ในด้านอารมณ์ของหนังก็ใช้เพลงดังที่สุดอย่าง “Memory” มาช่วยขับอารมณ์ ซึ่งได้ฮัดสันที่เคยคว้าออสการ์จาก Dreamgirls มาเป็นผู้โชว์พลังเสียงครับ

หนังยังได้หนังได้นักออกแบบท่าเต้น แอนดี้ แบลงเคนบิวห์เลอร์ เจ้าของรางวัลโทนี จาก In the Highs, Hamilton และ Bandstand มาช่วยดูแลเรื่องท่าเต้น และได้ ลี ฮอลล์ ผู้เขียนบท Billy Elliot และ Rocketman รับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังครับ บอกเล่าเรื่องราวของฝูงแมวชื่อเจลลิเคิลส์ที่มาชุมนุมกันในคืนหนึ่งเพื่อตัดสินว่าแมวตัวไหนที่จะได้รับเลือกให้ขึ้นสู่สถานที่ชื่อเฮวีไซด์ เลเยอร์ เพื่อกลับมามีชีวิตใหม่ ซึ่งเว็บเบอร์ก็ดัดแปลงจาก หนังสือ “Old Possum’s Book of Practical Cats” ของที.เอส. เอลเลียต อีกที หนังมีกำหนดฉายปลายธันวาคมนี้

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.