ข้ามไปยังเนื้อหา

ไทกา ไวทีที กลับมากำกับ Thor 4 ทำให้ Akira ของวอร์เนอร์ฯ ต้องพักโครงการหนัง

©Marvel Studios 2017

ดูเหมือนว่าผู้ชมจะได้เห็นคริส เฮมส์เวิร์ธ กลับมารับบทเทพเจ้าสายฟ้าอีกครั้งใน Thor 4 ภายใต้การกำกับของไทกา ไวทีที ผู้กำกับ Thor: Ragnarok ครับ ตามที่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าไวทีทีผู้ซึ่งสวมบทเป็นคอร์กในหนังชุดนี้ด้วยได้ตกลงเซ็นสัญญาเพื่อเขียนบทและกำกับ Thor 4 ให้มาร์เวล สตูดิโอ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่แน่นอนว่าภารกิจนี้มาพร้อมกับสิ่งที่ต้องแลก นั่นก็คือหนังดัดแปลงจากมังงะ Akira ที่ไวทีทีได้เตรียมงานสร้างให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยู่ในตอนนี้ ต้องถูกพักโครงการไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด

วอร์เนอร์ฯ ได้วางกำหนดฉายหนัง Akira ไว้ วันที่ 21 พฤษภาคม 2021 และไวทีทีก็กำลังคัดเลือกนักแสดงเอเชียจากทั่วโลกเพื่อมารับบทนำอยู่ในตอนนี้ ซึ่งดูเหมือนว่าโครงการหนังได้ชนกันอย่างจังในแง่ของคิวการเตรียมงานและการถ่ายทำ วอร์เนอร์ฯ จึงต้องพักโครงการหนัง Akira ไว้อย่างไม่มีกำหนด หนังยังมีปัญหาเรื่องบทด้วยที่ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดกล้อง ขณะที่อีกแหล่งข่าวบอกว่ากำหนดฉายของหนังก็กระชั้นเกินไปจนทำให้อึดอัดใจครับ

วอร์เนอร์ฯ จะทำยังไงกับโครงการหนัง Akira ในตอนนี้ ยังไม่มีความแน่ชัดในตอนนี้ครับ หลายแหล่งข่าวบอกว่าวอร์เนอร์ฯ ยังอยากใช้บริการไวทีทีอยู่ และหวังว่าเขาจะกลับมาทำให้หลังจากทำ Thor 4 เสร็จแล้ว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่วอร์เนอร์ฯ ต้องพับดครงการหนัง Akira ครับ เพราะมีการจะสร้างแล้วต้องพับโครงการหนังหลายรอบมากในช่วงสิบกว่าปีนี้ได้ และโครงการหนังก็ผ่านมือผู้กำกับมาแล้วหลายคนที่ดูเหมือนไม่สามารถปั้นแนวคิดให้ออกมาเป็นที่น่าพอใจแก่ทางวอร์เนอร์ฯ ได้ และเมื่อกำลังจะทำได้ด้วยไวทีที เขาก็ไปเซ็นสัญญากับ Thor 4 แทน

แต่ก่อนที่จะได้ดูหนังสองเรื่อง ไวทีทียังมีงานหนังตลกเสียดสี Jojo Rabbit ที่จะออกฉายตุลาคมปีนี้ครับ จัดจำหน่ายโดยเสิร์ชฟ็อกซ์ไลท์ที่อยู่ภายใต้การครอบครองของดิสนีย์แล้ว หนังมีสการ์เลต โจแฮนสัน นำแสดง โดยไวทีทีรับบทเป็นอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ฉบับในจินตนาการของเด็กคนหนึ่ง

ที่มา: THR

 

1 ความเห็น »

  1. ชีวิตของธอร์ ดูระทมๆ ไปเรื่อยๆ แล้วนะเนี่ย
    เสียเกือบทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว เสียคนรัก เสียฆ้อน เสียสหายร่วมรบ เสียแอสการ์ด เสียดวงตา เสียหุ่นดีๆ เสียเพื่อนๆในอเวนเจอร์ ต่อไปจะเสียอะไรอีก ขอชีวิตๆ ดีให้ธอร์บ้างเต๊อะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.