ข้ามไปยังเนื้อหา

ผลสำรวจผู้ชมในสหรัฐ 55% พอใจที่ดิสนีย์เลือกฮัลเล เบลลีย์ รับบท The Little Mermaid

จนถึงตอนนี้ คิดว่าผู้อ่านเว็บไซต์เกือบทุกท่านคงได้ทราบแล้วว่าวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส ได้เลือกฮัลเล เบลลีย์ นักร้องอาร์แอนด์บีของวงดูโอ้ Chloe x Halle ให้มาเป็นผู้รับบทแอเรียล ในหนัง The Little Mermaid ฉบับคนแสดง ที่จะดัดแปลงจากอนิเมชั่นปี 1989 ครับ

จากการที่คัดเลือกนักแสดงมีเชื้อสายแตกต่างจากภาพจำจากฉบับการ์ตูนขนาดนี้ย่อมมาพร้อมด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์ คำชื่นชม และความสับสน แต่จากผลการสำรวจของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ที่ทำร่วมกับมอร์นิ่ง คอนซัลท์ ที่สำรวจชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ราว 2,200 คน ดูเหมือนว่าผลตอบรับโอนเอียงไปในทางพอใจครับ

ผลสำรวจบอกว่า 55% พอใจอย่างมาก หรือในการสนับสนุนในการตัดสินใจครั้งนี้ โดยมี 28% ไม่มีความเห็น และอีก 17% มีความเห็นคัดค้าน ผลสำรวจยังลงไปถึงประชาชนที่นิยมพรรคการเมืองไหนโดยเฉพาะด้วยครับ โดย 75% ของผู้นิยมเดโมแครตให้การสนับสนุนการตัดสินใจ ส่วนผู้นิยมพรรครีพับลิกันนั้นมีผู้ให้การสนับสนุนการตัดสินใจราว 44%

ผลการสำรวจยังรวมไปถึงการนำหนังเก่ากลับมาสร้างใหม่ในแง่ทั่วไปด้วยครับ ที่มีการถามว่าการรีเมกหรือการสร้างใหม่นั้นจำเป็นต้องใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุดรึเปล่า โดยเฉพาะในแง่เชื้อชาติกับสีผิวของตัวละคร หรือควรลองการคัดเลือกตัวละครที่มีความหลากหลายมากขึ้น 48% ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่าควรให้ใกล้เคียงต้นฉบับที่สุด ขณะที่ 25% สนับสนุนให้มีความหลากหลายมากขึ้น

The Little Mermaid จะกำกับโดยร็อบ มาร์แชล จาก Chicago และ Mary Poppins Returns จากบทของเดวิด มากี แห่ง Mary Poppins Returns และ Life of Pi อลัน เมนเคน จะกลับมาทำดนตรีและเพลงประกอบใหม่ให้แก่หนังร่วมกับลิน-มานูเอล มิแรนดา ด้วย นอกจากจะใช้เพลงเดิมของต้นฉบับครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.