ข้ามไปยังเนื้อหา

Tenet หนังใหม่ของคริสโตเฟอร์ โนแลน อาจใช้ทุนสร้างถึง 225 ล้านเหรียญ

หนังฟอร์มใหญ่ทุนสูงกับผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับ Tenet ที่จะเปิดกล้องในปีนี้อาจเป็นหนังที่ใช้ทุนสูงกว่าปกติครับ

รายงานจากเว็บข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ERR News ของประเทศเอสโตเนียที่หนังจะเดินทางไปถ่ายทำที่นั่นบอกว่า ทุนสร้างของ Tenet จะสูงถึงราว 225 ล้านเหรียญเลยทีเดียวครับ เทียบกับทุนสร้างหนังที่โนแลนเคยใช้แล้วเป็นรองเพียง The Dark Knight Rises เพียงเรื่องเดียว ที่ใช้ไป 250 ล้านเหรียญ

หนังเรื่องอื่นๆ อย่าง Inception กับ Interstellar ใช้ทุนสร้างไปเรื่องละราว 160-165 ล้านเหรียญ, The Dark Knight ใช้ไป 185 ล้านเหรียญ ส่วน Dunkirk ใช้ไป 100 ล้านเหรียญครับ และ The Prestige ใช้ไปเพียง 40 ล้านเหรียญ

Tenet สร้างจากบทที่โนแลนเขียนขึ้นเอง เป็นหนังบู๊มหากาพย์ที่มีเรื่องราวอยู่ในโลกของสายลับนานาชาติ ที่จะมีการถ่ายทำ 7 ทวีปทั่วโลก นำแสดงโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน, โรเบิร์ต แพททินสัน, อลิซาเบธ เดบิคกี, เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Godzilla), เกลมอง โปเอซี (ผู้สวมบทเฟลอร์ เดอลากูร์ ในหนังชุด Harry Potter) และ ดิมเปิล คาปาเดีย (Finding Fanny) วอร์เนอร์ฯ ได้วางกำหนดฉายไว้กรกฎาคม 2020

ที่มา: Cinema Blend

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.