ข้ามไปยังเนื้อหา

Godzilla: King of the Monsters น่าจะทำรายได้จนถึงปิดรอบการฉายที่ราว $400 ล้าน

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ค่อนข้างตั้งความหวังไว้สูงสำหรับหนังจักรวาลอสุรกายยักษ์ แต่อาจต้องผิดหวังที่รายได้ของ Godzilla: King of the Monsters อาจไม่เข้าเป้าครับ เพราะดูแล้วอาจทำรายได้รวมเมื่อจบสิ้นการฉายน้อยกว่าทั้ง Godzilla ภาคแรก และ Kong: Skull Island

จากรายงานอัตราการทำเงินในตลาดโลกตอนนี้ของ Godzilla: King of the Monsters หนังน่าจะปิดตัวที่รายได้ 400 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 170 ล้านเหรียญ ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าต้องทำรายได้ถึง 340 ล้านเหรียญถึงจะได้เท่ากับทุนสร้างหนัง เพราะต้องแบ่งรายได้กับโรงหนัง 50% และรายได้ 170 ล้านเหรียญนี้ก็ยังไม่รวมงบด้านการตลาดกับประชาสัมพันธ์หนังด้วยที่แม้เราจะไม่รู้ตัวเลขแน่ชัด แต่หนังใหญ่ขนาดนี้ก็มีความเป็นไปได้ที่จะต้องต้องทุ่มทุนระดับ 100 ล้านเหรียญในการประชาสัมพันะ์หนัง อาจถือได้ว่าเป็นภาคแรกของหนังในจักรวาลนี้ที่ต้องขาดทุนครับ

รายได้ทั่วโลกล่าสุดของหนังอยู่ที่ 341.9 ล้านเหรียญในตอนนี้ โดยหนึ่งในสามเป็นรายได้จากจีนครับ หนังเรื่องต่อไปในจักรวาลนี้คือ Godzilla vs. Kong ถ่ายทำเสร็จแล้วและมีกำหนดฉายมีนาคม 2020 ผู้บริหารของวอร์เนอร์ฯ เปรยๆ ว่าอาจต้องเลื่อนฉายเพื่อให้หนังได้เวลาที่เหมาะสมกว่า

สำหรับ Godzilla ภาคแรกที่ออกฉายในปี 2014 นั้น ทำเงินใช้ได้ อยู่ที่ราว 529 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 160 ล้านเหรียญ ส่วน Kong: Skull Island ทำเงินไป 566.6 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 185 ล้านเหรียญครับ

ที่มา: @GiteshPandya

1 ความเห็น »

    • แซง shin god แค่รายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกครับ(ชินก็อด 845ล้าน ส่วน God2 919ล้านเยน) จากนั้นตกฮวบเลย วีคล่าสุดทำเงินต่ำกว่า MIB ที่เปิดตัวได้แค่ 275 ล้านเยนอีก ถึงตอนนี้ 3วีค ทำไป 2200 ล้านเยน โดนอลาดินฉายช้ากว่า 1 วีคทำรายได้แซงไป 1.5 เท่าแล้ว จากที่คาดว่าจะทำเงินไม่ต่ำกว่า 4 พันล้านเยนคงเหนื่อยหน่อย เรื่องแซงชินก็อดยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย ในเวลา 3 วีคเท่ากันชินก็อดก็เก็บไปเกือบ 4 พันล้านแล้ว (ชินก็อดทำไว้ 8 พันล้าน)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.