ข้ามไปยังเนื้อหา

เคียนู รีฟส์ พูดถึงปรากฏการณ์ “เคียนูเอสซองซ์”

การที่เคียนู รีฟส์ ได้กลับมาเป็นกระแสคลั่งไคล้ให้ผู้คนได้คลั่งไคล้กันอีกครั้งในช่วง 1-2 เดือนมานี้ มีคำเรียกด้วยครับ ผมไม่รู้ที่มาว่าใครเป็นคนเรียกก่อน แต่สื่อฮอลลีวู้ดเรียกมันว่า “Keanuaissance” (เคียนูเอสซองซ์) ซึ่งเป็นการนำชื่อของนักแสดงวัย 54 ปี ผู้นี้มาสมาสกับคำว่า Renaissance ที่หมายถึงยุคฟื้นฟูศิลปะครับ

ปรากฏการณ์นี้เริ่มจากการมาของหนัง John Wick: Chapter 3 ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ที่กลายเป็นภาคที่ทำเงินมากที่สุดในสหรัฐ ตามด้วยการไปปรากฏตัวและเรียกความฮือฮาในหนังรักปนตลกทางเน็ตฟลิกซ์ Always Be My Maybe แล้วตามด้วยการขึ้นปรากฏตัวบนเวที E3 เพื่อแนะนำเกม “Cyberpunk 2077” ของ CD Projekt Red ที่กลายเป็นตัวขโมยซีนที่สุดของงาน

แค่นั้นยังไม่พอ เขาได้กลายเป็นกระแสตามออกมาอีก เมื่อมีคลิปสัมภาษณ์เขาเผยออกมาบนอินเตอร์เน็ตที่เขาตื่นเต้นเหมือนเป็นเด็กๆ พูดเรื่องการได้ทำหนัง และคลิปเบื้องหลังการลงเสียงใน Toy Story 4 ที่ความทุ่มเทและกระตือรือร้นของเขาในการทำงานโดนใจแฟนๆ มาก บอกได้ว่าฤดูร้อนปีนี้เป็นปีของเขาจริงๆ ครับ

ขณะที่ไปร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ Toy Story 4 รีฟส์ได้ถูกถามความรู้สึกถึงปรากฏการณ์ดังกล่าวที่เป็นกระแสไปทั่วอินเตอร์เน็ตตอนนี้ และคำตอบของเขาก็อาจทำให้คุณคลั่งไคล้เขายิ่งขึ้นไปอีกครับ

“มันรู้สึกดี และพิเศษสำหรับผมมาก จากการได้รับการตอบรับที่ดีของหนัง John Wick แล้วตามด้วย Always Be My Maybe เมื่อเร็วๆ นี้ และการได้ร่วมงานกับ CD Projekt Red ผมได้มีโอกาสได้ทำงานกับคนเจ๋งๆ และโครงการเจ๋งๆ และการมาอยู่ที่กับ Toy Story 4 ก็เป็นอะไรที่สนุกมาก มันรู้สึกดีเมื่อมันรู้สึกดี”

จากนั้น นักข่าวก็บอกเขาว่าเขาได้กลายเป็นแฟนหนุ่มของชาวเน็ตคนใหม่ (อยากใช้คำว่าสามีแห่งชาติของชาวเน็ตแทน) ซึ่งรีฟส์ก็ตกใจ และตอบว่า “ผมกลายเป็นอะไรนะ นั่นเพี้ยนมากเลย แต่อะไรที่เป็นบวกย่อมยอดเยี่ยม”

รีฟส์กำลังจะเปิดกล้องหนังตลกภาคต่อที่แฟนๆ รอคอยกันมานาน เรื่อง Bill & Ted Face the Music ที่วางกำหนดฉายไว้สิงหาคม 2020 ครับ มารอดูกันต่อว่าปรากฏการณ์การกลับมาดังใหม่ของรีฟส์จะอยู่ยาวไปถึงตอนนั้นไหม

 

ที่มา: https://people.com/movies/keanu-reeves-no-idea-internet-obsession-toy-story-4-premiere/

1 ความเห็น »

  1. Chris Evans ยังทวิตชมคลิปพากย์ของพี่คีอานูเลยค่ะ ว่ามีคลิปเต็มสัก 2 ชม.เขาก็ยังจะเสียเงิินไปดู (แต่เขาสองคนเคยเล่นหนัง Street King ด้วยกันนี่เนอะ ก็ต้องหนุนใจกันหน่อย)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.