ข้ามไปยังเนื้อหา

แม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงพบเรื่องหลอนในกระท่อมกลางหิมะในตัวอย่าง The Lodge

หลังจากมีผลงานหนังสยองขวัญเกี่ยวกับศัลยกรรมเรื่อง Goodnight Mommy ซึ่งได้กลายเป็นตัวแทนหนังจากฟินแลนด์เพื่อส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 2015 ผู้กำกับเวโรนิกา ฟรานซ์ และ เซเวริน ฟิเอลา ก็ได้มีผลงานหนังพูดภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรกด้วย The Lodge ครับ แต่ยังคงความเป็นหนังสยองขวัญปนเขย่าขวัญเช่นเดิม และเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของแม่กับลูกอีกครั้ง แต่เปลี่ยนเป็นแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงแทน

หนังเป็นเรื่องราวของพี่น้องคู่หนึ่งที่พ่อกำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ แต่ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นแม่เลี้ยง ผู้เป็นพ่อก็พาทั้งหมดไปพักผ่อนในกระท่อมพักตากอากาศเพื่อทำความรู้จักกัน แต่เมื่อเกิดหิมะตกและตัดขาดให้แม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงในอนาคตต้องอยู่กันลำพังสามคนในกระท่อม ก็เกิดเหตุการณ์ที่ค่อยๆ เผยความจริงว่าแม่เลี้ยงเคยเป็นสมาชิกลัทธิวันสิ้นโลกมาก่อน เรื่องราวความน่ากลัวก็ค่อยๆ แผ่ซ่านในกระท่อมกลางหิมะแห่งนั้น

ไรลีย์ คีโอ จาก Mad Max: Fury Road และ Logan Lucky รับบทป็นแม่เลี้ยง ส่วนเจเดน ลีเบอร์เฮอร์ จาก IT และ ไลอา แมคฮิว จากซีรี่ส์ American Woman รับบทเป็นลูกเลี้ยง สมทบด้วยริชาร์ด อาร์มิเทจ และ อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน

หนังได้ฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์ไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาครับ และกลายเป็นหนังฮิตของซันแดนซ์ด้วย มีกำหนดฉายในสหรัฐช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.