ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ John Wick 3 คว้ารางวัลยอดเยี่ยมของ Golden Trailer Awards

ฮอลลีวู้ดมีรางวัลให้แทบทุกประเภทของสายงานในอุตสาหกรรมครับ รวมถึงรางวัลที่มอบให้แก่ตัวอย่างหนังกับใบปิดเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์หนังด้วย และสำหรับ Golden Trailer Awards ครั้งที่ 20 ในปีนี้ ที่มอบรางวัลให้แก่ตัวอย่างหนังในปล่อยออกมาในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาก็ได้มอบรางวัลใหญ่สุดให้แก่ตัวอย่างแรกของ John Wick: Chapter 3 – Parabellum

รางวัลใหญ่สุดที่ว่ามีชื่อว่า Best in Show ซึ่งหมายถึงยอดเยี่ยมที่สุดในทุกประเภท นอกจากนี้แล้วก็ยังได้รางวัลตัวอย่างหนังบู๊ยอดเยี่ยม และรางวัลตัวอย่างหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ประจำซัมเมอร์ปี 2019 ยอดเยี่ยม อีก 2 รางวัลด้วย ขณะที่ใบปิดหนังก็ยังได้ทั้งในสาขาใบปิดหนังบู๊ยอดเยี่ยม และใบปิดยั่วน้ำลายยอดเยี่ยม

รางวัลใหญ่อีกรางวัลคือรางวัลตัวอย่างยั่วน้ำลายยอดเยี่ยม หรือ Best Teaser ตกเป็นของตัวอย่างแรกของ Once Upon a Time in Hollywood ครับ

ในแง่ตัวอย่างหนังประเภทต่างๆ ที่ได้รางวัลไป A Star is Born ได้ยอดเยี่ยมประเภทชีวิต, Toy Story 4 ได้ยอดเยี่ยมประเภทอนิเมชั่น, Avengers: Endgame ได้ยอดเยี่ยมประเภทแฟนตาซีผจญภัย, Bird Box ได้ยอดเยี่ยมประเภทเขย่าขวัญ, Long Shot ได้ยอดเยี่ยมประเภทตลก, Free Solo ได้ยอดเยี่ยมประเภทสารคดี, The Favourite ได้ยอดเยี่ยมประเภทหนังอิสระ, Anthem ได้ยอดเยี่ยมประเภทวิดีโอเกม และ Roma ได้รางวัลตัวอย่างหนังที่มีแนวคิดไม่ซ้ำใครที่สุด

นอกจากนี้แล้ว ยังมีรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมด้วย ซึ่งตัวอย่างฉบับฉายในสหรัฐของ Us ได้รางวัลไป ขณะที่ตัวอย่างฉบับตลาดโลกของหนังเรื่องนี้ก็ยังได้รางวัลตัวอย่างหนังสยองขวัญยอดเยี่ยมไปครองด้วย รางวัลที่ไม่มีใครอยากได้ที่สุดของงานก็คงเป็น Golden Fleece ซึ่งมอบให้แก่ตัวอย่างหนังยอดแย่ที่สุดครับ ตัวอย่างของ Serenity ได้รางวัลนี้ไป

รางวัลมีทั้งหมด 107 สาขาครับ แต่ในพิธีการมอบรางวัล มีการมอบให้เพียง 17 สาขาสำคัญด้านภาพยนตร์เป็นหลัก ดูรายชื่อผู้ที่ได้รางวัลทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ทางการ

ด้านล่างนี้คือตัวอย่างของ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ที่ได้รางวัลสูงสุดไปครับ

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.