ข้ามไปยังเนื้อหา

22% ของคนอเมริกันที่เป็นสมาชิกจะยกเลิกเน็ตฟลิกซ์เมื่อไม่มีหนังมาร์เวลกับ Star Wars

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ได้ร่วกับมอร์นิ่ง คอนซัลท์ บริษัทด้านเทคโนโลยีและสื่อระดับโลก สำรวจความเห็นผู้ใหญ่ชาวอเมริกัน 2,201 คน ที่เป็นสมาชิกเน็ตฟลิกซ์ เกี่ยวกับประเด็นว่าจะยกเลิกสมาชิกเมื่อไหร่เมื่อไม่มีเนื้อหาไหน พบว่า 22% ของชาวอเมริกันจะยกเลิกเน็ตฟลิก์ซ หากไม่มีหนังมาร์เวล กับหรือ หนังสตาร์วอร์ส ครับ

เป็นที่รู้กันว่าดิสนีย์ได้เตรียมให้บริการช่องสตรีมมิ่งของตัวเองชื่อ Disney+ แล้ว ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ และทั้งหนังของมาร์เวลกับสตาร์วอร์สที่เคยอยู่กับเน็ตฟลิกซ์ก็จะย้ายออกไปฉายที่ดิสนีย์พลักแทน ย่อมส่งผลกระทบต่อยอดสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์แน่ๆ ผลสำรวจยังบอกอีกว่า จำนวนอาจเพิ่มถึง 38% เลยทีเดียวครับ ในกลุ่มผู้ชมอายุ 18-29 ปี

ในแง่ของรายการทีวี ผลสำรวจบอกด้วยว่า 14% จะยกเลิกเน็ตฟลิก์ซหากซีรี่ส์ตลก The Office ไม่อยู่แล้ว และอีก 11% จะยกเลิกากซิตคอม Friends ไปจากเน็ตฟลิกซ์แล้ว และเมื่อดูในกลุ่มอายุ 18-29 ปีแล้ว ตัวเลขก็สูงขึ้นเป็น 29% และ 17% ครับ ตัวเลขอาจไม่สูงเท่าหนังมาร์เวลกับสตาร์วอร์ส แต่ก็อาจทำให้ยอดสมาชิกของเน็ตฟลิก์ซลดลงไปอีกเมื่อวอร์เนอร์มีเดียกับคอมแคสต์เปิดให้บริการสตรีมมิ่งของพวกเขาในปี 2020 ที่ซีรี่ส์กับซิตคอมหลายเรื่องจะย้ายตามไป

เมื่อถามว่ารายการทั้งหมดที่กล่าวมานั้นไม่อยู่แล้ว ผู้ชมจะทำยังไง 57% บอกว่าจะยังอยู่กับเน็ตฟลิกซ์, อีก 32% บอกว่าจะยกเลิก และอีก 11% บอกว่าไม่มีความเห็น

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.