ข้ามไปยังเนื้อหา

บทหนัง Booster Gold เสร็จแล้ว อยู่ที่ว่าวอร์เนอร์ฯ จะอนุมัติให้สร้างไหม

เมื่อสามปีก่อน ตอนที่วอร์เนอร์ฯ มีแผนขยายจักรวาลภาพยนตร์ดีซี Booster Gold เป็นหนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับการวางแผนให้สร้าง โดยวางตัวเกร็ก เบอร์แลนติ ผู้สร้างซีรี่ส์ Arrow กับ The Flash และผู้กำกับ Love, Simon มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง และอาจกำกับเองเลยด้วย แต่แล้วโครงการหนังก็อยู่ในภาวะลูกผีลูกคนหลังจากที่วอร์เนอร์ฯ ปรับยุทธวิธีการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีใหม่ โดยเน้นการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่เดี่ยวที่เป็นเอกเทศแทนประเภทรวมทีม เพราะ Justice League ไม่ประสบความสำเร็จ

แซ็ค สเตนซ์ ผู้เขียนบทของ Booster Gold ได้เล่าในรายการพอดแคสต์ Revenge of the Fans ว่าบทหนังของเขานั้นเสร็จแล้ว และผู้มีอำนาจในโครงการหนังก็อนุมัติบทของเขาแล้ว เหลืออยู่แค่ว่าจะอนุมัติให้สร้างเป็นหนังหรือไม่

“ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Booster Gold ตอนนี้ พูดตามตรงนะ และผมไม่รู้ว่าพวกในดีซีรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับมันไหม ยุทธวิธีของพวกเขาดูเหมือนจะเปลี่ยนไปตามสถานะความสำเร็จของหนังเรื่องล่าสุดว่าเป็นยังไง แต่ผมบอกได้ว่าบทหนังได้ส่งให้ผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างเกร็ก เบอร์แลนติ แล้ว และเขาก็พอใจกับบทหนังอย่างมาก มันพร้อมที่จะเดินเครื่องสร้างแล้ว แต่ต้องรอให้วอร์เนอร์กับดีซีอนุมัติก่อน การตัดสินใจอยู่ในมือพวกเขาแล้ว”

มีความเป็นไปได้ว่าสิ่งหนึ่งที่อาจทำให้หนังไม่ได้สร้างก็เพราะความที่โทนของหนังจะคล้ายกับ Shazam ครับ ซึ่งไปได้ดี วอร์เนอร์อาจไม่อยากสร้างหนังโทนหรรษาออกมาติดๆ กัน

Booster Gold เป็นเรื่องราวของ ไมเคิล จอน คาร์เตอร์ เป็นชายหนุ่มครอบครัวยากจนในศตวรรษที่ 25 ทำงานเป็นยามเฝ้าพิพิธภัณฑ์ซูเปอร์ฮีโร่ในเมโทรโปลิส คาร์เตอร์ใช้อาวุธ, อุปกรณ์วิเศษ และเครื่องย้อนเวลาพาตัวเองมายังศตวรรษที่ 20 แล้วใช้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหมดมาเป็นประโยชน์ในการแก้ไขเหตุการณ์ร้ายต่างๆ โดยหวังที่จะสร้างชื่อเสียง และเงินทอง เพื่อให้ตัวเองพ้นจากความยากจน เป็นตัวละครที่ถูกขนามนามว่าเป็น Iron Man ของดีซี ด้วยความที่มีนิสัยหยิ่งผยอง และขี้โอ่

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.