ข้ามไปยังเนื้อหา

Sonic the Hedgehog เลื่อนฉาย 3 เดือน เพื่อแก้ไขตัวละครให้เหมาะสม

พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ได้ตัดสินใจเลื่อนวันฉายหนัง Sonic the Hedgehog ออกไปอีกสามเดือนครับ จาก 8 พฤศจิกายนปีนี้ไปเป็นกุมภาพันธ์ 2020

การเลื่อนฉายหนังก็เป็นที่เข้าใจได้ เพราะหนังได้รับคำวิจารณ์ด้านลบอย่างหนักหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมา ซึ่งเกือบทั้งหมดพูดถึงงานออกแบบตัวละครซีจีของเม่นสายฟ้า ในแง่ทั้งรูปร่างหน้าตาและการออกแบบ เช่นตา, ฟัน และช่วงขา (บางความเห็นที่ผมอ่านเจอก็คือบอกว่าเป็นซีจีที่ออกมาแล้วเหมือนคนแต่งชุดมาสคอตมากกว่าเป็นงานซีจี)

ผู้เกี่ยวข้องกับหนัง โดยเฉพาะผู้กำกับเจฟฟ์ ฟอว์เลอร์ จึงออกมาบอกว่าจะมีการแก้ไขตัวละครซีจีใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ชม ตามที่บอกผ่านทวิตเตอร์ว่า “ขอใช้เวลาเพิ่มหน่อยเพื่อให้ออกมาถูกต้อง”

Sonic the Hedgehog ดัดแปลงจากเกมวิดีโอยอดนิยมของเซก้า บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้าชื่อโซนิค (ให้เสียงโดยเบน ชวอร์ตซ์ จาก Parks and Recreation) ที่มีพลังความเร็วระดับซูเปอร์โซนิค ซึ่งมันจะใช้ความสามารถพิเศษนี้ในการล้มล้างแผนการร้ายของดร.โรบอตนิค ตัวร้ายของเรื่อง ที่รับบทโดยจิม แครี่ ขณะที่ด็อกเตอร์ตัวร้ายก็หมายจับเจ้าเม่นตัวนี้เพื่อมาศึกษาและหาทางเลียนแบบพลังพิเศษของมัน

หนังยังมีเจมส์ มาร์สเดน จาก X-Men และ Superman Returns รับบทเป็นนายอำเภอที่จำใจจับคู่กับเจ้าโซนิคเพื่อกอบกู้โลก สมทบด้วยไทกา ซัมป์เตอร์ จาก Ride Along และนีล แมคโดโนห์ จากซีรี่ส์ Arrow

 

1 ความเห็น »

  1. เอาจริงๆแก้ไขก็ยังมีสิทธิ์เจ๊งสูงอยู่ดี และทำให้ต้นทุนเพิ่มอีก โอกาสขาดทุนก็มากขึ้นอีก

    แล้วไม่มีอะไรยืนยันได้เลยว่าแก้แล้วคนที่ว้าวๆเฮๆกันจะไปดูกัน เสียงบนอินเตอร์เน็ตอย่าไปหวังมากมาย

    • ก็ดีกว่าปล่อยฉายไปทั้งๆแบบนี้ แล้วมันจะเป็นตราบาปติดตัวตลอดไป บทแย่ กำกับแย่ แก้ไม่ได้แล้ว ถ้าโดนด่าก็ต้องก้มหน้าก้มตารับไป แต่อย่างน้อยทำอะไรที่แก้ไขได้แล้วตัวเองพึงพอใจได้ ก็ถือเป็นหน้าที่ของผู้สร้างหนังแหละครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.