ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดฉบับขายต่างประเทศของหนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง “นางนอน” (The Cave)

หนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง “นางนอน” (The Cave) ของ De Warrenne Pictures และผู้กำกับทอม วอลเลอร์ เป็นหนึ่งในหนังไทยที่กรมการค้าภายในพาไปหาผู้จัดจำหน่ายที่ตลาดหนังของเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ครับ ซึ่งแม้ว่าเราจะยังไม่ได้ข่าวว่าได้บริษัทไหนบ้างมาซื้อไปจัดจำหน่ายในตลาดโลก แต่หนังก็ได้เผยใบปิดฉบับที่ใช้ขายในตลาดโลกออกมาครับที่เฟซบุกทางการของหนัง

เป็นใบปิดที่ดูทรงพลังดี และให้อารมณ์แบบภาพข่าวด้วย เมื่อสะท้อนถึงสิ่งที่หนังอยากเล่า นั่นก็คือเรื่องราวของเหล่าวีรบุรุษผู้ปิดทองหลังพระและอยู่เบื้องหลังในการช่วยเหลือ 12 นักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมีกับโค้ชอีก 1 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำ โดยหนังจะมีจิม วอร์นี นักดำน้ำชาวเบลเยียม, เอริก บราวน์ นักดำน้ำชาวแคนาดา และ Tan Xiaolong นักดำน้ำชาวจีน ผู้ร่วมกู้ภัยในภารกิจที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งมารับบทเป็นตัวเองในหนังเรื่องนี้ด้วย

ในบทความของคุณก้อง ฤกษ์ดี จาก Bangkok Post ที่ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ผู้กำกับวอลเลอร์ไว้เมื่อมกราคมที่ผ่านมา บอกว่าหนังจะเล่าผ่านสายตาของอาสาสมัครและนักดำน้ำที่มาช่วยเหลือเรื่องกู้ภัยครับ “ภาพยนตร์จะเล่าผ่านเหตุการณ์ที่ค่ายศูนย์บัญชาการด้านนอกมากกว่าในถ้ำ จะเป็นหนังที่มีนักแสดงหลักเป็นหมู่คณะ แต่หากว่าจะมีตัวละครหลัก ผมคงบอกว่าเป็นจิม วอร์นี เขาบอกผมว่าการอยู่หน้ากล้องถ่ายทำเป็นงานยากกว่าการดำน้ำในถ้ำ” ผู้กำกับวอลเลอร์บอก

ส่วนใครที่จะมารับบทเป็นผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร หัวหน้าของภารกิจกู้ภัย นั้น “เราจะใช้ฟุตเตจข่าวของจริงที่เก็บภาพผู้ว่าณรงศักดิ์ไว้ หนังจะมีส่วนผสมกันระหว่างนักแสดงกับคนจริงๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ คล้ายกับหนัง 15:17 to Paris ของผู้กำกับคลินท์ อีสต์วู้ด

คาดว่าเราจะได้ดูหนังเรื่องนี้กันในเดือนกรกฎาคม ตอนที่ครบ 1 ปี ของเหตุการณ์ภาพดีครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.