ข้ามไปยังเนื้อหา

เด็กสาวถูกเลี้ยงดูมาโดยหุ่นยนต์ในตัวอย่างหนังสยองขวัญไซไฟของเน็ตฟลิกซ์ I Am Mother

ใน I Am Mother คลาร่า รูการ์ด จาก Teen Spirit รับบทเป็นเด็กสาวที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยหุ่นยนต์ (ให้เสียงโดยโรส เบิร์น จาก Neighbors และ X-Men: First Class) ตั้งแต่เธอยังแบเบาะ และอาศัยอยู่ในหลุมหลบภัยใต้พื้นดิน หุ่นยนต์ให้เธอเรียกว่าแม่ และเล่าให้ฟังว่าโลกข้างบนนั้นอาศัยอยู่ไม่ได้ เต็มไปด้วยเชื้อไวรัสอันตรายที่ระบาดคร่าชีวิตมนุษย์ แต่แล้วเมื่อจู่ๆ มีมนุษย์ผู้หญิงแปลหน้า (ฮิลารี สแวงก์) หลุดเข้ามาในสถานที่ดังกล่าว การรับรู้ต่อโลกภายนอกของเธอก็เปลี่ยนไป

“ทำไมคุณไม่ติดเชื้อที่ระบาดอยู่ข้างนอก” เด็กสาวถามหญิงแปลกหน้า “ใครเอาความคิดนี้ใส่หัวเธอ” หญิงแปลกหน้าถามด้วยหน้าตาฉงน ซึ่งแน่นอนว่าคนที่บอกก็คือหุ่นยนต์ที่ให้เด็กสาวเรียกว่าแม่ และเหมือนจะปกปิดข้อมูลหลายอย่างเกี่ยวกับโลกภายนอกไว้

เด็กสาวจึงตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เธอไม่รู้ว่าจะเชื่อใครดีระหว่างหุ่นยนต์ที่เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่เกิด กับผู้หญิงแปลกหน้าที่เป็นมนุษย์เหมือนกันกับเธอ

หนังเป็นผลงานกำกับของผู้กำกับหน้าใหม่ แกรนท์ สปูทอรี โดยมีเวตาเวิร์คชอปรับหน้าที่ออกแบบและทำเทคนิคตัวหุ่นยนต์ให้ครับ จะเข้าฉายทางเน็ตฟลิกซ์ 7 มิถุนายนนี้

แก้ไข: หนังยังไม่เข้าฉายเน็ตฟลิกซ์ในไทยพร้อมทั่วโลกในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ครับ เพราะมงคลเมเจอร์ถือลิขสิทธิ์ฉายในไทยอยู่ครับ เราคงได้ดูในโรงเร็วๆ นี้

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.