ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของซีรี่ส์แฟนตาซีธุลีปริศนา His Dark Materials ปี 1

จบจาก Game of Thrones ซีรี่ส์แฟนตาซีเรื่องต่อไปที่เอชบีโอจะฉายก็คือ His Dark Materials ปี 1 ที่ได้ลิขสิทธิ์มาจากบีบีซีวันครับ และจะออกฉายพร้อมกันครับ ตัวอย่างใหม่ของซีรี่ส์นี้ได้เผยออกมาแล้ว

ดูเหมือนว่าเรื่องราวของซีซั่นแรก หรือปี 1 จะเน้นเรื่องราวตามหนังสือเล่มแรกของนิยายชุดนี้ที่แต่งโดยฟิลลิป พูลแมน ครับ นั่นก็คือ  Northern Lights หรือ The Golden Compass บอกเล่าเรื่องราวของโลกคู่ขนาน โดยมีตัวเอกเป็นเด็กสาวกำพร้าชื่อไลรา (ดาฟเน่ คีน จาก Logan) ที่ออกเดินทางช่วยเหลือเพื่อนของเธอกับเด็กๆ ที่ถูกลักพาตัวไปยังดินแดนขั้วโลกเหนือ

ซีรี่ส์ชุดนี้ยังมีนักแสดงสมทบได้แก่เจมส์ แมคเอวอย ในบทลอร์ด แอสเรียล ผู้เป็นลุงของไลรา,  รูธ วิลสัน ในบทคุณนายโคลเตอร์ผู้ทรงเสน่ห์และลิน-มานูเอล มิแรนดา ในบทลี สกอร์บี คาวบอยนักขับบอลลูนผู้เป็นพันธมิตรสำคัญของไลาราในการผจญภัย นอกจากนี้ยังมีคลาร์ก ปีเตอร์, เอียน เกลเดอร์, แมต เฟรเซอร์, เจฟฟ์ เบลล์, ไซมอน แมนยอนดา, เจมส์ คอสโม และ วิล คีน

ทอม ฮูเปอร์ ผู้กำกับจาก Les Miserables จะกำกับสองตอนแรกของซีรี่ส์, ดอว์น แชดโฟร์ธ จากซีรี่ส์ Trust ของแดนนี่ บอยล์ จะกำกับตอนที่สาม, ออตโต บาธรัส จากหนัง Robin Hood ฉบับปี 2018 จะกำกับตอนที่สี่และห้า โดยมีแจ็ค ธอร์น ผู้ดัดแปลงบทละครเวที Harry Potter and the Cursed Childเป็นผู้ดัดแปลงบท

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.