ข้ามไปยังเนื้อหา

“ฉลาดเกมส์โกง” กำลังจะถูกสร้างเป็นฉบับฮอลลีวู้ด โดยทีมผู้สร้าง Step Up

หลังจาก “ชัตเตอร์..กดติดวิญญาณ“, “คนเห็นผี” และ “13 เกมสยอง” หนังไทยเรื่องใหม่ที่กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นฉบับฮอลลีวู้ดก็คือ “ฉลาดเกมส์โกง” (Bad Genius) ของผู้กำกับนัฐวุฒิ พูนพิริยะ ซึ่งได้บริษัทชื่อพิคเจอร์ส สตาร์ต กับ พิคเจอร์ เปอร์เฟคต์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ครับ

หนังได้มีการวางตัวนักเขียนบทดาวรุ่งใหญ่ เอวา แอนเดอร์สัน ให้มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กมัธยมปีสุดท้ายที่วางแผนโกงข้อสอบการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

ฉลาดเกมส์โกง” นอกจากคว้ารางวัลยอดเยี่ยมจากเวทีรางวัลภาพยนตร์ใหญ่ๆ ของบ้านเราแทบทุกเวทีแล้ว ยังเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดในปี 2017 ที่ออกฉายด้วย และยังไปทำเงินอีกจำนวนมากในหลายประเทศของเอเชียด้วยความที่มีเนื้อหาเข้าถึงวัยรุ่นที่ต้องเผชิญเรื่องการสอบเข้ามหาวิทยาลัยคล้ายๆ กัน

สำหรับพิคเจอร์สสตาร์ตนั้นเป็นบริษัทหนังที่เพิ่งตั้งขึ้นมาใหม่ไม่นาน เป็นของเอริก เฟก อดีตประธานของไลออนส์เกต ที่เคยเป็นผู้รับผิดชอบหนังสำคัญๆ ให้ค่ายนี้หลายเรื่องตอนที่ยังทำงานให้ เช่น La La Land, The Twilight Saga, The Hunger Games, The Hurt Locker และ Step Up เป็นต้นครับ ส่วนพิคเจอร์ เปอร์เฟคต์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เป็นของแพทริค วอชส์เบอร์เกอร์ ก็เคยเป็นอดีตผู้บริหารของไลออนส์เกตครับ และเคยร่วมงานกับเฟกมาก่อนตอนที่ทำหนังชุด Step Up ที่นั่น

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.