ข้ามไปยังเนื้อหา

เจอราร์ด บัตเลอร์ กลับมาช่วยชีวิตประธานาธิบดีอีกครั้งในตัวอย่างแรก Angel Has Fallen

เจอราร์ด บัตเลอร์ กลับมารับบทหัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจลับไมค์ แบนนิ่ง อีกครั้งใน Angel Has Fallen ซึ่งเป็นภาคสามของหนังชุด Olympus Has Fallen ในเรื่องราวว่าด้วยการลอบสังหารประธานาธิบดีสหรัฐ เพียงแต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจลับฝีมือฉกาจและอึดตายยากมาคอยปกป้องเอาไว้ไม่ให้ผู้ร้ายทำงานสำเร็จได้ เพียงแต่ในครั้งนี้ดูเหมือนว่าตัวร้ายเป็นคนในซะเอง ไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายต่างชาติเหมือนสองภาคที่แล้วครับ

จากตัวอย่างหนัง บทประธานาธิบดีสหรัฐยังได้มีการเปลี่ยนมือจากแอรอน เอ็คฮาร์ต ที่ไม่กลับมารับบทเดิมอีก มาเป็นมอร์แกน ฟรีแมน ซึ่งสองภาคก่อนหน้านี้รับบทเป็นประธานรัฐสภาแอลแลน ทรัมบูลล์ ครับ

เรื่องราวซับซ้อนยิ่งขึ้นเมื่อแผนการลอบสังหารที่แม้จะทำได้ไม่สำเร็จ แต่ก็ทำให้ไมค์ถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ทำให้หนังได้กลายเป็นเรื่องราวแบบ The Fugitive ไปด้วย แต่ไมค์ก็รู้ว่าคนร้ายจะต้องลงมืออีกครั้งเพื่อฆ่าประธานาธิบดีให้สำเร็จ เขาจึงต้องพึ่งความช่วยเหลือจากพ่อ (นิค โนลเต้) ผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอดที่อาศัยอยู่ในป่ามาหลายปี ในการหาทางยับยั้งแผนการของคนร้ายพร้อมกับหนีการตามล่าของเอฟบีไอไปพร้อมกัน

หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่จาด้า พิงเก็ตต์ สมิธ, แดนนี ฮุสตัน, แลนซ์ เรดดิค, ทิม เบลค เนลสัน และไพเพอร์ เพอราโบ โดยได้ริค โรมัน วอห์ สตันท์แมนที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับหนังมารับหน้าที่กำกับเรื่องนี้จากบทที่เขาร่วมเขียนด้วย หนังมีกำหนดฉายสิงหาคมปีนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.