ข้ามไปยังเนื้อหา

จอร์จ คลูนีย์ เคยเตือนไม่ให้เบน แอฟเฟล็ค รับบท Batman

ก่อนที่เบน แอฟเฟล็ค จะตัดสินใจรับบทแบทแมนในหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice คนหนึ่งที่เขาขอคำปรึกษาด้วยก็คือจอร์จ คลูนีย์ ผู้ที่เคยรับบทนี้มาก่อนใน Batman & Robin ที่ออกฉายเมื่อ 1997 ซึ่งทั้งคำวิจารณ์กับรายได้ของหนังกลายเป็นเหมือนตราบาปของคลูนีย์จนถึงทุกวันนี้

คลูนีย์ยังรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างในหนัง Argo ที่แอฟเฟล็คกำกับด้วย และเขาก็ให้คำปรึกษาว่า “ผมเคยคุยกับเขาเรื่องนี้จริงๆ ผมบอกว่าอย่าเล่น ซึ่งเป็นคำแนะนำจากประสบการณ์ของผมที่คุณก็รู้ว่าเป็นยังไง

แต่คลูนีย์ก็ประทับใจการแสดงของแอฟเฟล็คในหนัง “แต่เขาก็ทำได้ยอดเยี่ยมนะ

คลูนีย์ยังเล่าถึงตอนที่หนังได้กระแสลบด้วย “อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ได้ค่าตัว 25 ล้านเหรียญได้มั้ง ซึ่งมากกว่าค่าตัวของผม 20 เท่าได้ เราไม่เคยได้ทำด้วยกันด้วยซ้ำ เราเข้าฉากด้วยกันแค่วันเดียว แต่ผมกลับเป็นคนรับหน้าทั้งหมด แต่เมื่อคิดตอนนี้ก็ยุติธรรมดีแล้ว ผมรับบทเป็นแบทแมนและผมก็เล่นได้ไม่เก่ง และมันไม่ใช่หนังที่ดี

คลูนีย์พูดถึงแง่คิดที่ได้ด้วย “สิ่งที่ผมเรียนรู้จากความล้มเหลวก็คือ ผมต้องคิดใหม่เรื่องการทำงานของผม เพราะตอนนี้ผมไม่ใช่นักแสดงที่ออกหาบทเล่นแล้ว ผมรับผิดชอบต่อตัวหนังเองด้วย

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. ตอนนั้นค่าตัว อาโนลด์ต่อเรื่องเกิน 20 ล้านอัพ จำได้เลยว่า Batman and Robin ออกมาเละมาก เล่าเรื่องแบบทื่อ ๆ ไม่มีลูกเล่นอะไร ไม่ดาร์ค ไม่นัวร์ แต่ทำการตลาดหนัก มาก ๆ เพื่อเรียกทุนคืนเพราะลงไปกับอาร์นี่ เยอะจริง ๆ สุดท้ายก็เน่า แต่ก็ดีที่ วอร์เนอร์คิดจะเปลี่ยนแนว Batman ให้โนวแลน มากำกับไม่งั้นป่านนี้เป็นอะไรแล้วก็ไม่รู้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.