ข้ามไปยังเนื้อหา

Akira ฉบับคนแสดงของผู้กำกับไทกา ไวทีที ได้กำหนดฉายทางการพฤษภาคม 2021

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ยืนยันกำหนดฉายทางการของหนัง Akira ฉบับคนแสดงออกมาแล้วครับ โดยวางกำหนดฉายในสหรัฐไว้ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2021 หรือราวอีก 2 ปีจากนี้

หนังเรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่มีการพัฒนาโครงการหนังมายาวนานมาก โดยวอร์เนอร์ซื้อลิขสิทธิ์จากสำนักพิมพ์ของญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2002 ครับ มีการเปลี่ยนผู้กำกับไปหลายครั้งจนมาลงเอยที่ไทกา ไวทีที ผู้กำกับจาก Thor: Ragnarok และ Hunt for the Wilderpeople ที่มีข่าวออกมาครั้งแรกเมื่อกันยายน 2017

เรื่องราวต้นฉบับมาจากหนังสือการ์ตูนของคัตสึฮิโระ โอโตโมะ เป็นเรื่องราวในอนาคตที่เกิดขึ้นในเมืองชื่อนีโอโตเกียว ตัวเอกเป็นหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งที่พยายามช่วยเพื่อนรักที่มีพลังจิตให้พ้นจากจากการถูกรัฐบาลจับไปทดลอง เคยถูกนำไปสร้างเป็นหนังอนิเมชั่นอันโด่งดังออกฉายในปี 1988 ซึ่งโอโตโมะรับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนแบบเองด้วย

ไวทีทีเคยให้สัมภาษณ์ระหว่างที่มีการพูดคุยให้เขามากำกับหนังว่า “ผมคงจะใช้นักแสดงเอเชียในการทำหนังเรื่องนี้ และอาจไม่ใช่นักแสดงมีชื่อด้วย คล้ายๆ กับจะใช้นักแสดงที่ยังไม่ถูกค้นพบหรือยกไม่มีผลงานในจอ และผมอยากจะพาย้อนกลับไปยังฉบับหนังสือการ์ตูนด้วย

ที่มา: /Film

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.