ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวลือ: ลูคัสฟิล์มเตรียมสร้างหนัง Knights of the Old Republic ใช้ผู้เขียนบทจาก Alita

ยังอยู่ในขั้นข่าวลือหรือรายงานข่าวครับ แต่ดูเหมือนว่าลูคัสฟิล์มได้ซุ่มพัฒนาโครงการหนังจากวิดีโอเกม Star Wars: Knights of the Old Republic ตามรายงานจากบัซฟีด

ความจริงแล้ว ได้มีการจ้างผู้เขียนบทแล้วด้วยครับ นั่นก็คือลาเอตา กาโลกริดีส ผู้สร้างซีรี่ส์ชุด Altered Carbon และผู้เขียนบท Shutter Island กับ Alita: Battle Angel ซึ่งถ้ารายงานนี้ถูกต้องก็จะถือว่ากาโลกริดีสเป็นผู้เขียนบทหนังชุด Star Wars คนแรก ต่อจากลีห์ แบรคเก็ต ที่ได้ชื่อว่าร่วมเขียนบทกับลอว์เรนซ์ แคสแดน ในหนัง The Empire Strikes Back ที่ฉายเมื่อปี 1980

เหตุการณ์ใน Star Wars: Knights of the Old Republic เกิดขึ้นสี่พันปีก่อน A New Hope ครับ (ซึ่งแปลว่าน่าจะก่อน The Phantom Menace อีกหลายพันปีด้วยเช่นกัน) โดยเล่าเรื่องราวของจ้าวแห่งความมืดนามว่าดาร์ธมาลักที่ได้ปล่อยกองทัพดาร์ธคุกคามฝ่ายสหพันธรัฐ ทำให้ฝ่ายเจไดต้องแตกกระเซ็นและกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เจไดจำนวนมากไม่ล้มตายก็หันไปสวามิภักดิ์กับมาลัก ผู้เล่นเกมต้องสวมบทเป็นเจไดที่ต้องท่องไปตามดาวต่างๆ เพื่อหาทางเอาชนะมาลัก เกมเปิดตัวครั้งแรกในปี 2003 และได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีอย่างมากครับ

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนที่แล้ว แคธลีน เคนเนดี้ ประธานของลูคัสฟิล์มได้เปรยๆ แก่เอ็มทีวี เธอพูดทำนองว่า “กำลังดูๆ อยู่” แต่ดูเหมือนไม่ได้เป็นการยืนยันอะไร หรือบอกว่าได้เริ่มโครงการหนังแล้ว ขณะที่ในรายงานบอกว่ากาโลกริดีสได้เขียนบทมาตั้งแต่ปีที่แล้วและใกล้จะยื่นบทร่างแรกให้พิจารณาแล้ว

ที่มา: BuzzFeed

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.