ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างเต็ม Once Upon a Time in Hollywood หนังจดหมายรักต่อฮอลลีวู้ดของตารันติโน

Once Upon a Time in Hollywood ผลงานล่าสุดของผู้กำกับเควนติน ตารันติโน ที่ได้รับคำนิยามจากผู้ที่ได้ชมหนังแล้วในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ว่าเป็นจดหมายรักต่อวงการหนังฮอลลีวู้ดในยุค 60-70 ได้มีตัวอย่างฉบับเต็มออกมาล่วงหน้าก่อนที่หนังจะฉายเมื่อวานนี้ครับ และดูเหมือนว่าได้บอกรสชาติแท้จริงของความเป็นหนังตารันติโนออกมา

หนังมีโทนเป็นตลกร้าย ซึ่งมีฉากหลังเป็นฮอลลีวู้ดในช่วงวันที่ระบบสตูดิโอของฮอลลีวู้ดยุคทองกำลังจะปิดฉากลง (ระบบสตูดิโอหรือ studio system เป็นยุคที่ค่อนข้างผูกขาดของฮอลลีวู้ด ค่ายหนังมีไม่กี่เจ้าซึ่งค่ายเหล่านี้เป็นเจ้าของทั้งบริษัทสร้างหนัง บริษัทจัดจำหน่าย โรงหนัง นักแสดงถูกจับเซ็นสัญญาเข้าสังกัดเป็นเวลายาวนาน) โดยเล่าเรื่องราวผ่านสายตาของริค ดาลตัน (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) อดีตดาราดังของหนังคาวบอย กับคลิฟฟ์ บูธ (แบรด พิตต์) นักแสดงแทนในฉากเสี่ยงตายที่เป็นคู่หูของเขา

ในช่วงนั้นเอง ก็เกิดการมาของลัทธิครอบครัวชาร์ลส์ แมนสัน ซึ่งได้สร้างอาชญากรรมสะเทือนขวัญขึ้นในฮอลลีวู้ด โดยเหยื่อที่โด่งดังที่สุดก็คือ แชรอน เทต (มาร์โกต์ ร็อบบี้) นางแบบและนักแสดงสาวดาวรุ่งผู้ที่เป็นภรรยาของผู้กำกับชื่อดัง โรมัน โปลันสกี้

นักแสดงสมทบของหนังยังประกอบไปด้วยอัล ปาชิโน ในบทผู้อำนวยการสร้างหนังดาวเด่นของฮอลลีวู้ดที่ชื่นชอบหนังบู๊ยิงกันแบบดุเดือดเลือดพล่าน, นักแสดงหนุ่มชาวออสเตรเลีย เดมอน แฮริแมน ในชาร์ลส์ แมนสัน โดยมี ดาโกตา แฟนนิ่ง, เลนา ดันแฮม และ รูเมอร์ วิลลิส รับบทเป็นสมาชิกลัทธิ สมทบด้วย ไมค์ โมห์, ทิม ร็อธ, ไมเคิล แมดเซ่น, เคิร์ต รัสเซลล์, เบิร์ต เรย์โนลด์, เอมิล เฮิร์ช, เจมส์ มาร์สเดน, เดเมียน ลูวิส, ลุค เพอรี่, นิโคลัส แฮมมอนด์, คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์, สกูต แม็คเนรี, คีธ เจฟเฟอร์สัน และโซอี้ เบลล์ ครับ

หนังมีกำหนดเข้าฉายปลายกรกฎาคมนี้

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.