ข้ามไปยังเนื้อหา

James Bond ภาค 25 เผยรายชื่อนักแสดงและเรื่องย่อ แต่ยังไม่เผยชื่อภาคของหนัง

เมื่อปลายเมษายนที่ผ่านมา อีออน โปรดักชั่น ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง James Bond ภาค 25 ซึ่งได้มีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงหลักทั้งหมด รวมถึงเรื่องย่อทางการ แต่ยังไม่ยอมเปิดเผยชื่อภาคครับ

การแถลงข่าวจัดขึ้นที่วิลลาชื่อดัง Goldeneye ของเอียน เฟลมมิ่ง นักเขียนผู้ให้กำเนิดตัวละครเจมส์ บอนด์ ซึ่งอยู่ในประเทศจาไมกา และประเทศนี้ก็จะเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของหนังที่ถือเป็นภาค 5 และภาคสุดท้ายที่แดเนียล เครก รับบท

นอกจากเครกที่กลับมารับบทบอนด์แล้ว นักแสดงที่เคยร่วมแสดงให้ตัวละครยังมีชีวิตอยู่ก็กลับมากันหลายคนเลยครับ ประกอบด้วยเลอา แซดู ในบทเมเดอลีน สวอนน์, ราล์ฟ ไฟนส์ ในบทเอ็ม, เบน วิชอว์ ในบทคิว, นาโอมิ แฮรีส ในบทมันนีเพนนี, รอรี คินเนียร์ ในบทบิล แทนเนอร์ และ เจฟฟรีย์ ไรท์ ในบทฟีลิกซ์ ไลเทอร์

ส่วนนักแสดงชุดใหม่ที่เข้ามาร่วมเล่นในภาคนี้เป็นครั้งแรก ประกอบด้วย เรมี่ มาเล็ก นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Bohemian Rhapsody, ลาชานา ลินช์ จาก Captain Marvel, บิลลี่ แม็กนัสเซน จาก Into the Woods, เดวิด เดนซิก จาก Tinker Tailor Soldier Spy,  อนา เดอ อาร์มัส จาก Blade Runner 2049 และ เดลี เบนส์ซาลาห์ จาก Nox

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า บอนด์ได้ออกจากการปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับและไปใช้ชีวิตอย่างสงบอยู่ที่จาไมกา แต่แล้วความสงบก็ถูกขัดจังหวะเมื่อเพื่อนเก่า ฟีลิกซ์ ไลเทอร์ จากซีไอเอไปหาเขาเพื่อขอให้ช่วย ภารกิจที่บอนด์ต้องทำก็คือช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป แต่กลายเป็นว่าเป็นภารกิจเต็มไปด้วยเล่ห์เพทุบายกว่าที่คาดมาก ทำให้บอนด์ต้องไล่ล่าตัวร้ายลึกลับซึ่งติดอาวุธกับเทคโนโลยีใหม่ที่สุดจะอันตราย

หนังใช้นักเขียนบท 4 คน ครับ ประกอบด้วยนีล เพอร์วิส, โรเบิร์ต เวด, สก็อต ซี. เบิร์น และฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์

นอกจากที่จาไมกาแล้ว หนังยังจะไปยกกองถ่ายทำที่นอร์เวย์, อิตาลี่ และสถานที่ถ่ายทำที่เหมือนเป็นบ้านของหนังชุดนี้ก็คือโรงถ่ายไพน์วู้ดในสหราชอาณาจักร

หนังกำกับโดย แครี่ ฟุคุนางะ มีกำหนดฉายเมษายน 2020

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.