Features

พบภารกิจเต้นหน้าวงดนตรีและหนีแฟนเที่ยวในหนังไทบ้านคำวิจารณ์ดี “หน่าฮ่าน” เข้าฉายแล้ว

หน่าฮ่าน” หนังไทบ้านอินดี้เข้าฉายแล้วอย่างจำกัดโรงในสัปดาห์นี้ครับ ที่แม้อาจมีรอบน้อยและรอบไม่สะดวกเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าคำวิจารณ์ออกมาค่อนข้างดีมาก และน่าสนใจในแง่เนื้อหามากด้วยครับ

หนังเล่าเรื่องราวของแก๊งเด็กม.6 กลุ่มหนึ่งกับภารกิจหนีเที่ยวเพื่อไปเต้น “หน่าฮ่าน” หรือหน้าวงดนตรีงานใหญ่ที่เหมือนเป็นงานสุดท้ายก่อนที่พวกเขาจะเรียนจบแล้วแยกกันไปคนละทาง โดยที่ยุพิน หนึ่งในตัวเอกก็ถือโอกาสหนีแฟนไปเที่ยวด้วย แล้วได้กลับไปพบกับแฟนเก่า จึงทำให้ต้องตัดสินใจว่าจะเลือกใคร นำไปสู่เรื่องราวก้าวพ้นวัยที่น่าประทับใจ

ตั๊ก ฉันทนา ทิพย์ประชาติ ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้เล่าในการให้สัมภาษณ์แก่ The Momentum ถึงลักษณะของตัวละครของเธอที่มีจุดร่วมร่วมกันในหนังเรื่องนี้ว่า “มีคำหนึ่งในหนังของตั๊กที่เป็นแก่นของมัน คือคำว่า ‘พอกะเทิน’ มันหมายถึงภาวะที่กลับไม่ได้ไปไม่ถึง ภาวะครึ่งๆ กลางๆ กูเรียนเก่งไหม ก็ไม่นี่หว่า ก็เรียนโง่ไหม ก็ไม่นี่หว่า แล้วกูอยู่ตรงไหนวะ แล้วไอ้ห้องเรียนนี้มีพื้นที่ให้กูรึเปล่า มันก็เลยกลายเป็นว่าพื้นที่หน้าเวทีหมอลำกลายเป็นจุดร่วมของเด็กพอกะเทิน

ผู้กำกับตั๊กยังบอกอีกว่า “หน่าฮ่าน” มีจุดร่วมคล้ายกับ “รักไม่ปรากฏ” ผลงานเรื่องแรกของเธอตรงที่เป็นเรื่องราวที่สะท้อนท้องถิ่นบ้านเกิดของตัวเธอเอง ที่เธอเติบโตมากับมันครับ

หนังนำแสดงโดย ก๊อส สุดารัตน์ โพธิ์อำพล, แม็คกี้ นฤเบศร์ ฤทธิศร, แค็ปเปอร์ บุญฤทธิ์ เวียงนนท์, กานต์ ทัศนศักดิ์ ถนอมสิทธิ์, ป๋องแป๋ง บุษรินทร์ คำชนะ, แบงค์ จักรภัทร ภูศรีนวล, ปุยฝ้าย อัจฉราภรณ์ สินธุสนธิ์, และ โศภณ อุปฮาด ครับ

ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างหนังพร้อมกับคลิปสัมภาษณ์ที่ให้ไว้แก่ The Momentum ที่น่าจะช่วยทำให้คุณรู้จักหนังเรื่องนี้ได้ดีมากครับ และพบว่ามันน่าสนใจจริงๆ

 

หมวดหมู่:Features, Thai Films

Tagged as: , ,

2 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.