ข้ามไปยังเนื้อหา

ใบปิดใหม่ในแบบย้อนยุคของ Dark Phoenix

Dark Phoenix หนังปิดฉากของ X-Men ที่เริ่มต้นเอาไว้ตั้งแต่ภาค First Class ออกใบปิดสุดท้ายที่เตือนให้เรารู้ว่า เรื่องราวในหนังยังคงมีฉากหลังเป็นอดีตเหมือนสามภาคก่อนหน้านี้ แต่คราวนี้เลื่อนมาเป็นยุค 90 ครับ ใบปิดจึงให้อารมณ์แบบใบปิดยุคนั้น โดยจัดวางตัวละครบนใบปิดแบบที่นิยมกันในยุคนั้นและให้ภาพออกมาอารมณ์เหมือนภาพวาดครับ

หนังฮอลลีวู้ดในปีหลังๆ มานี้ หลายเรื่อง หรือแม้แต่ซีรี่ส์ เป็นเนื้อหาที่ชวนให้เราหวนนึกถึงหนังยุค 90 และก็ออกแบบใบปิดในลักษณะที่คล้ายกันนี้ ถ้าใบปิดนี้เป็นเรื่องแรกๆ ที่ใช้แนวทางนี้ ผมคงรู้สึกตื่นเต้นกับมันมากกว่านี้ครับ

เรื่องย่อทางการบอกว่า X-Men ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่ากลัวและทรงพลังที่สุดตั้งแต่เคยพบมา นั่นก็คือ จีน เกรย์ พวกเดียวกันเอง ระหว่างภารกิจในอวกาศ จีนเกือบต้องตายเมื่อถูกพลังคอสมิกลึกลับพุ่งใส่ แต่เมื่อเธอกลับมายังบ้าน พลังนี้ไม่เพียงทำให้เธอทรงอำนาจขึ้นอย่างที่สุด แต่ก็ทำให้ควบคุมยากด้วย

เมื่อต้องต่อสู้กับพลังอำนาจที่อยู่ในตัวเอง จีนได้ปลดปล่อยพลังที่เธอไม่อาจหยั่งถึงหรือแม้แต่บังคับมันได้ และทำร้ายคนที่เธอรักมากที่สุด เธอเริ่มทำให้สายสัมพันธ์ที่ผูกกันไว้ของเหล่า X-Men เริ่มแตกออกจากกัน เมื่อครอบครัวกำลังแตกแยก พวกเขาต้องหาหนทางที่จะกลับมาผนึกกันเป็นหนึ่ง ไม่เพียงเพื่อช่วยจีน แต่ยังช่วยโลกให้พ้นจากเอเลี่ยนที่หมายใช้พลังของเธอเป็นอาวุธเพื่อครอบครองจักรวาล

X-Men: Dark Phoenix กำกับโดยไซมอน คินเบิร์ก ซึ่งรับหน้าที่อำนวยการสร้างและเขียนบทในภาคก่อนๆ นี้ครับ นำแสดงโดยโซเฟีย เทอร์เนอร์, เจมส์ แม็คเอวอย, ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, เจสซิกา แชสเทน, นิโคลัส โฮลท์, เอวาน ปีเตอร์ส, โคดี้ สมิต-แม็คฟี, ไท เชอริแดน และ อเล็กซานดรา ชิปป์ ร่วมรับบท มีกำหนดฉายมิถุนายน 2019

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.