ข้ามไปยังเนื้อหา

พี่น้องรุสโซอยากกำกับ Secret Wars หากมาร์เวลจะสร้าง

หลังจากกำกับหนังให้มาร์เวลติดต่อกันมาตั้งแต่ Captain America: The Winter Soldier, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame พี่น้องผู้กำกับโจ และ แอนโธนี รุสโซ จะพักการร่วมงานกับมาร์เวลไปก่อนเพื่อไปทำงานหนังนอกจักรวาลมาร์เวลที่อยากทำ ซึ่งงานกำกับเรื่องแรกก็คือ Cherry ที่นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่ Comic Book โจ รุสโซ เปิดเผยถึงการพักงานกับมาร์เวลว่า “เรารักมาร์เวล…ที่นั่นเป็นเหมือนครอบครัวสำหรับเรา แต่เราทำหนังให้สี่เรื่องในหกปีครึ่งมานี้ เราจึงอยากไปพักร้อนเล็กๆ แต่เราจะกลับมาในชั่วอึดใจ

แต่การกลับมาก็ดูเหมือนว่าต้องเป็นงานที่พวกเขาอยากทำด้วย “ด้วยวัตถุดิบที่ใช่ที่ดูแล้วเข้าท่าด้วย ถ้าเราหาเรื่องราวที่อยากทำได้ เมื่อมองจากมุมมองของผู้กำกับนะ

ในการให้สัมภาษณ์ประเด็นคล้ายกันนี้แก่ MTV โจ รุสโซ บอกด้วยว่า เรื่องราวที่จะดึงให้พวกเขากลับมาทำงานให้มาร์เวลได้อีกก็คือ Secret Wars ครับ “ผมพูดตลอดเวลาเป็น Secret Wars เพราะนั่นเป็นหนังสือการ์ตูนเล่มแรกที่เราหลงรักตอนเด็กๆ มันมีความเป็นเรื่องราวแบบเหตุการณ์พิเศษด้วย

รุสโซอธิบายต่อว่า Secret Wars คือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พวกเขาทำหนังเหตุการณ์พิเศษให้มาร์เวล “และผมคิดว่าส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ดึงดูดเราส่วนหนังเหตุการณ์พิเศษเหล่านี้และหนังรวมตัวละครเหล่านี้ก็คือ เราสามารถใช้ตัวละครได้เยอะมาก มีมุมมองให้เล่าหลากหลายมาก แล้วนำพวกเขาไปรวมกันในเรื่องราวหนึ่ง เป็นอะไรที่ทำให้เราสนใจมากๆ

พี่น้องผู้กำกับรุสโซได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนในงานซินีมาคอนก่อนการเปิดฉายหนัง Avengers: Endgame ครับ และการให้สัมภาษณ์นี้ก็ดูมีความน่าสนใจมากขึ้นเมื่อตัวอย่างใหม่ของ Spider-Man: Far From Home ที่เพิ่งปล่อยออกมา มีการอ้างอิงถึงพหุจักรวาลหรือมัลติเวิร์สด้วย เพราะเท่าที่ทราบก็คือ Secret Wars ก็เป็นเรื่องราวสงครามระหว่างตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลที่คู่ขนานกัน ที่ต้องต่อสู้กันเพื่อรักษาโลกของตัวเองเอาไว้ เป็นไปได้ไหมว่ามิสเทริโอซึ่งมาจากอีกโลกจะเป็นฮีโร่ในช่วงแรก และร่วมมือกับไอ้แมงมุมในการรับมือกับอสุรกายที่ข้ามมาจากโลกของเขา แต่หนังอาจจะปูเข้าสู่สงครามลับของเหล่าฮีโร่ที่จะเป็นเหตุการณ์พิเศษต่อไปในอนาคตที่เราจะได้ชมกันในเฟส 4 ที่ฮีโร่จากโลกต่างๆ ต้องมาสู้กันเอง และดึงให้พี่น้องรุสโซกลับมากำกับในช่วงนั้นครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.