ข้ามไปยังเนื้อหา

The Batman อาจเลื่อนเปิดกล้อง รอให้ผู้กำกับแก้ไขบทอีกรอบ

มีข่าวลือออกมาในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะประกาศชื่อนักแสดงที่จะมาสวมบทเป็นบรูซ เวย์น คนใหม่ ในหนังเดี่ยว The Batman ของผู้กำกับแมต รีฟส์ แต่ข่าวลือดังกล่าวก็ถูกตีตกไปโดยนักข่าวทั้งจากวาไรตี้และคอลลิเดอร์ ซึ่งทั้งสองเว็บข่าวหนังน่าเชื่อถือบอกว่า ยังไม่เคยได้ยินชื่อว่านักแสดงคนไหนเป็นตัวเก็งหรือเริ่มมีการเรียกไปคุยเลย และก็มีเหตุผลที่เป็นเช่นนั้น

นักข่าวของวาไรตี้ได้รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า รีฟส์ได้รับคำสั่งให้มาแก้ไขบทหนังเพิ่มเติมอีกรอบ และน่าจะทำให้การวางแผนเปิดกล้องหนังในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้อาจต้องเลื่อนออกไปเป็นต้นปีหน้าแทน

การตามหาตัวนักแสดงในช่วงที่ต้องเกลาบทนี้จึงไร้ประโยชน์ เพราะยังไม่มีบทให้เทียบเคียงว่าควรจะได้นักแสดงแบบไหนมารับบทเป็นตัวละคร แม้ว่าเราจะรู้อายุแล้วว่าต้องอยู่ระหว่างวัย 25-33 ปี

แหล่งข่าวบอกด้วยว่าทิศทางของบทหนังที่รีฟส์เขียนนั้นมีความเป็นหนังนักสืบฟิล์มนัวร์คล้ายกับหนัง Chinatown หนังปี 1974 ของโรมัน โปลันสกี ที่แจ็ค นิโคลสัน รับบทนำ แต่รีฟส์ต้องแก้ไขบทเพิ่มเติมเพราะวอร์เนอร์ฯ อยากให้เพิ่มความเข้มข้นลงไปในฉากแอ็คชั่นมากขึ้นไปอีกจากร่างล่าสุดครับ

ที่มา: Collider / @krolljvar

1 ความเห็น »

  1. สืบสวนฟิล์มนัวร์ดีแล้ว แต่ถ้าบู๊น้อยอาจทำให้หนังดูหนืดขึ้น โดยเฉพาะยิ่งกับหนังฮีโร่ หนังตลาดที่หวังการทำเงินมากๆ เพราะฉะนั้นก็น่าจะดีนะถ้าเพิ่มบู๊เพิ่มแอคชั่นให้เรื่องมีสีสันมากขึ้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.