ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังอวกาศ Ad Astra ของแบรด พิตต์ เลื่อนฉายไปเป็นช่วงปลายปี

จากเดิมที่วางกำหนดฉายไว้ 24 พฤษภาคม ในสหรัฐ ฟ็อกซ์ได้ถอดหนังไซไฟอวกาศ Ad Astra ของผู้กำกับเจมส์ เกรย์ ซึ่งนำแสดงโดยแบรด พิตต์ ออกจากวันฉายเดิมนี้ และคาดว่าจะไปฉายช่วงปลายปีนี้แทนครับ

การเลื่อนฉายเป็นที่คาดเดากันเอาไว้อยู่แล้ว เพราะจนถึงตอนนี้ที่เข้าเดือนที่หนังต้องฉายแล้ว ยังไม่มีการปล่อยใบปิดหรือตัวอย่างหนังออกมาเลย นอกจากรูปนิ่งรูปเดียวเท่านั้น

ในหนังเรื่องนี้ พิตต์รับบทเป็นวิศวกรอวกาศที่มีอาการออทิสติกเล็กน้อย และได้ออกท่องอวกาศเพื่อสืบหาพ่อของเขาที่เดินทางไปยังดาวเนปจูนเมื่อยี่สิบปีก่อนแล้วหายตัวไป เพราะอยากรู้ว่าทำไมภารกิจของพ่อในการตามหาร่องรอยสิ่งมีชีวิตต่างดาวจึงได้ล้มเหลว นำไปสู่การพบภัยคุกคามต่อความอยู่รอดของดาวโลก หนังมีทอมมี่ ลี โจนส์, รูธ เน็กกา, เจมี่ เคนเนดี้ และ โดนัลด์ ซุทเธอร์แลนด์ ร่วมรับบทสมทบด้วย

ช่วงที่หนังประกาศวันฉายครั้งแรกออกมา เป็นที่เคาเดากันว่าหนังน่าจะได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ แต่เกรย์ได้ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว และบอกว่ากว่าหนังจะเสร็จคงเข้าช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่มีการสะดุดในขั้นตอนหลังการถ่ายทำและการทำเทคนิคพิเศษด้านภาพเสร็จได้เร็วด้วย

เมื่อรวมกับการที่ฟ็อกซ์ถูกดิสนีย์เข้าคครอบรองกิจการ จึงทำให้เลี่ยงไม่ได้ที่หนังจะต้องฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแทนและอาจเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนังก่อน เช่นเวนิส, เทลลูไรด์ หรือโตรอนโต เป็นต้น

ฟ็อกซ์ยังไม่ได้ประกาศวันฉายใหม่ และคงไม่ใส่หนังเรื่องอื่นมาฉายแทนในวันดังกล่าว เพราะดิสนีย์ที่เป็นเจ้าของฟ็อกซ์มีหนังเรื่อง Aladdin ออกฉายวันนั้นอยู่แล้ว

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.