ข้ามไปยังเนื้อหา

Avengers: Endgame อาจแอบวางตัวละครสำคัญของเฟส 4 เอาไว้

(เผยเนื้อเรื่องช่วงต้นของ Endgame)

มันอาจมีอะไร หรืออาจไม่มีอะไรก็ได้ แต่มาร์เวลก็มักแอบใส่อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องต่อๆ ไปเอาไว้ในลักษณะลูกเล่น หรือ easter egg ล่วงหน้าเสมอในแบบที่ไม่โจ่งแจ้ง ซึ่งหนึ่งฉากใน Avengers: Endgame ก็อาจเป็นการบอกใบ้ถึงตัวละครใหม่ที่จะออกมาโลดแล่นในหนังเฟส 4 ครับ

ฉากดังกล่าวคือฉากที่เหล่าอเวนเจอร์สประชุมกันผ่านจอภาพโฮโลแกรมเพื่อรายงานความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ที่ตัวเองรับผิดชอบ โอโคยี ตัวละครของดาไน กูริรา ได้รายงานต่อที่ประชุมว่า มีเหตุแผ่นดินไหวใต้น้ำบริเวณชายฝั่งของทวีปแอฟริกา แบล็ควิโดว์ได้ถามว่าวากันดาจะทำยังไงกับปรากฏการณ์แปลกประหลาดอันนี้ แต่โอโคยีบอกว่าคงจะปล่อยไปก่อน

กัปตันอเมริกากับแบล็ควิโดว์ยังได้คุยกันเรื่องพบวาฬในแม่น้ำฮัดสันด้วย ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าจำนวนมนุษย์โลกน้อยลงเพราะธานอส จึงทำให้ธรรมชาติได้เจริญเติบโต หรือมันอาจเป็นเหตุการณ์ประหลาดจริงๆ ก็ได้

เหตุการณ์ที่อาจดูเหมือนไม่มีอะไรที่ว่ามานี้อาจเป็นการเกริ่นนำก่อนการมาถึงของเนมอร์ มนุษย์โลกใต้สมุทร หรือก็คือจ้าวสมุทรในฉบับของมาร์เวลนั่นเอง แต่เป็นจ้าวสมุทรที่แตกต่างจาก Aquaman ของดีซีตรงที่เนมอร์เป็นตัวร้ายในบางครั้งด้วย จึงไม่เสมอไปที่เนเมอร์จะมาเป็นหนึ่งในทีมอเวนเจอร์ส เขาอาจกลายเป็นตัวร้ายหรือพระเอกขบถของหนังสักเรื่องก็เป็นไปได้

ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับสก็อต เดอริคสัน จาก Doctor Strange ได้ลงภาพของเนเมอร์บนทวิตเตอร์ก่อนที่จะลบทิ้งไป ทำให้แฟนๆ สงสัยกันว่าเนมอร์อาจมาปรากฏตัวในภาคต่อของหนัง ยิ่งทำให้การตั้งสมมติฐานนี้น่าเชื่อไปอีกครับ

แต่ Namor คงไม่มีโอกาสที่จะมีหนังเดี่ยวของตัวเอง แม้ว่าลิขสิทธิ์ของตัวละครจะคืนสู่มาร์เวลเมื่อปี 2018 แต่ก็มีความยุ่งยากในแบบเดียวกับฮัลค์ตามที่เควิน ไฟกี เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ครับ ตัวละครจึงอาจแค่มาเป็นตัวละครสมทบในหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่งเท่านั้น

ที่มา:  Digital Spy

1 ความเห็น »

  1. อย่าเอามาแบบภาพลักษณ์ที่มันใส่แค่กุงเกงว่ายน้ำตัวเดียวมาใช้ในหนังหรอกนะ รับไหมด้ายยย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.