ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต แพททินสัน ถูกขังอยู่ในห้องตอนที่อ่านบทหนังใหม่ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

เรารู้กันดีว่าคริสโตเฟอร์ โนแลน ค่อนข้างรักษาความลับอย่างเข้มข้นเพื่อไม่ให้เนื้อหาเกี่ยวกับโครงการหนังของเขาหลุดออกไปก่อนเวลาอันควร หรือเพื่อให้เปิดเผยก่อนหนังฉายเท่าที่เขาอยากให้เปิดเผยเท่านั้น แต่ความเข้มข้นระดับไหนนั้น โรเบิร์ต แพททินสัน ที่จะได้ร่วมงานด้วยกันในโครงการหนังใหม่ต่อจาก Dunkirk น่าจะเล่าให้เห็นภาพมากขึ้นอีกนิดครับ

ระหว่างเดินสายประชาสัมพันะ์หนัง High Life ของผู้กำกับหญิงแคลร์ เดนิส นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจากหนังชุด The Twilight Saga ได้เล่าความรู้สึกของเขาที่ได้ร่วมงานกับโนแลน ความรู้สึกต่อบทหนัง และการรักษาความลับอย่างเข้มงวดครับ

ผมถูกขังอยู่ในห้องเพื่ออ่านบทหนัง ผมไม่ได้บทหนังไว้กับตัวเอง ผมค่อนข้างระวังในการเลือกเล่นหนังใหญ่มาหลายต่อหลายปี แต่หนังของโนแลนมีความพิเศษบางอย่าง เขาดูเหมือนเป็นผู้กำกับคนเดียวที่เล่าเรื่องที่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ และมีความเป็นหนังอิสระในสเกลของหนังที่ใหญ่โตได้ ผมได้อ่านบทแล้วและมันเหนือจริงมากๆ

แพททินสันค่อนข้างเลือกงานจริงๆ หลังจากจบจาก The Twilight Saga ครับ และดูเหมือนจะเลือกเล่นหนังกับผู้กำกับเก่งๆ และได้ให้เขาแสดงบทบาทที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำกัน หนังเหล่านั้นมักมีโอกาสได้ตระเวนฉายตามเทศกาลรางวัลด้วย เช่น The Rover ของเดวิด มิชด, Cosmopolis กับ Maps to the Stars ของเดวิด โครเนนเบิร์ก, Good Time ของเบนนี และ จอช ซาฟดี และ The Lost City of Z ของเจมส์ เกรย์ เป็นต้นครับ คำชมของเขาต่อบทของโนแลนย่อมบอกเราได้ว่านี่น่าจะเป็นหนังที่พิเศษจริงๆ

แพททินสันจะร่วมรับบทในหนังเรื่องนี้กับอลิซาเบธ เดมิคกี จาก Guardians of the Galaxy Vol. 2 และ จอห์น เดวิด วอชิงตัน จาก BlackKklansman หนังมีกำหนดฉายกรกฎาคม 2020

ที่มา: USA Today

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.