ข้ามไปยังเนื้อหา

Chaos Walking ที่นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์ กับ เดซี ริดลีย์ ต้องถ่ายซ่อมใหญ่

หนึ่งในนักแสดงของจักรวาลมาร์เวลที่ไม่ได้มาร่วมงานในฉายรอบปฐมทัศน์ Avengers: Endgame ก็คือทอม ฮอลแลนด์ เพราะขณะนี้อยู่ระหว่างถ่ายซ่อมหนัง Chaos Walking ของไลออนส์เกตที่มีการต้องถ่ายแก้ขนานใหญ่ครับ รายงานจากเดอะวอลสตรีตเจอร์นัล บอกว่า หนังแย่จนอยู่ในสถานะไม่อาจนำออกฉายได้อยู่ในระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียว

หนังเรื่องนี้กำกับโดยดั๊ก ไลแมน ดัดแปลงจากนิยายของแพทริค เนสส์ ที่มีด้วยกันสามเล่ม เรื่องราวเป็นโลกอนาคตอันใกล้ที่บิดเบี้ยว ไร้ซึ่งมนุษย์เพศหญิงและสิ่งมีชีวิตเพศหญิงเพราะถูกเชื้อโรคประหลาดฆ่าตายจนหมด ส่วนผู้คนที่เหลืออยู่ได้รับเชื้อโรคที่ทำให้ความคิดในหัวทุกอย่างถูกปรากฏออกมาให้ทุกคนรับรู้ได้ ทั้งในรูปของคำพูด เสียง และภาพ ทำให้สังคมอยู่ในภาวะยุ่งเหยิงและเกิดสงครามขึ้น ตัวเอกเป็นเด็กหนุ่มที่เดินทางไปกับสุนัขรู้ใจ เขาได้พบเด็กสาวคนหนึ่งที่อาจเป็นผู้หญิงที่เหลือรอดอยู่ในไม่กี่คน และอาจเป็นทางออกในการยับยั้งสงคราม บทหนังมีผู้เขียนบทถึง 6 คน ซึ่งชาร์ลี คัฟแมน ผู้เขียนบทจาก Eternal Sunshine of the Spotless Mind และ Being John Malkovich กับเจมี่ ลินเดน จาก Money Monster อยู่ในจำนวนนั้นด้วย

หนังเปิดกล้องไปเมื่อสิงหาคม 2017 และวางแผนฉายมีนาคม 2019 ใช้ทุนสร้างไปแล้วกว่า 100 ล้านเหรียญในตอนนี้ ไลออนส์เกตได้เลื่อนฉายหนังใหม่ไปเป็นปี 2020 แทน อันเนื่องจากความไม่เรียบร้อยนี้ ซึ่งผู้บริหารที่ได้ดูฉบับตัดต่อแรกเมื่อปีที่แล้วเห็นว่ามีความย่ำแย่จนไม่อาจให้นำออกฉายได้

หนังต้องถ่ายซ่อมใหม่ราว 3 สัปดาห์ ซึ่งทำให้งบบานปลายไปอีกหลายล้าน โดยหวังว่าฉากที่จะใส่เข้ามาใหม่จะช่วยพัฒนาหนังให้ดูมีอนาคตสดใสด้านการขายมากขึ้น

อย่างไรก็ดี หนังของผู้กำกับไลแมนเคยมีปัญหาคล้ายกันแบบนี้มาก่อน เป็นต้นว่า The Bourne Identity, Mr. and Mrs. Smith และ Edge of Tomorrow แต่กลับขายได้หลังจากมีการถ่ายซ่อมแล้ว

ที่มา: The Playlist

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.