ข้ามไปยังเนื้อหา

ปฏิกิริยาแรกจากรอบปฐมทัศน์ Avengers: Endgame

©Marvel Studios 2019

ความเห็นของ Avengers: Endgame จากรอบปฐมทัศน์โลกของหนังที่แอลเอ ออกมากันแล้ว ดูเหมือนเป็นบวกหรือออกมาดีกว่า Avengers: Infinity War แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ในตอนนี้ว่าดีมากกว่ายังไง หรือดีกว่าเรื่องอื่นในจักรวาลภาพยนตร์นี้ยังไง ผมเลือกความเห็นจากนักวิจารณ์, สื่อมวลชน และบล็อกเกอร์ ที่ผมเชื่อใจในการแสดงความเห็นดังนี้ครับ

“ชอบ Endgame มากกว่า Infinity War มาร์เวลอนุญาตให้ปล่อยบทวิจารณ์ได้พรุ่งนี้ แต่คริส เอแวนส์ ได้ปล่อยคำวิจารณ์ของตัวเองบนเวทีแล้วว่า ผมร้องไห้หกครั้ง” –

Avengers: Endgame เป็นการปิดฉากเรื่องราวจากหนัง 22 เรื่อง ที่ยอดเยี่ยมมาก มีฉากแอ็คชั่นที่ยอดเยี่ยม ฉากดราม่าที่ยอดเยี่ยม และเป็นวิธีที่พาทุกอย่างเข้าเป้าได้อย่างยอดเยี่ยม ซาบซึ้งจริงๆ และมีช่วงเวลาสนองความกรี๊กดีๆ เยอะมาก ทำให้ผมมีความสุขมาก” –

“เพิ่งออกจากรอบปฐมทัศน์โลก มีความรู้สึกมากมาย ไม่รู้ว่าแฟนของมาร์เวลสตูดิโอคนไหนจะเดินออกมาอย่างผิดหวังได้ยังไง หนังเต็มไปด้วยฉากอันยิ่งใหญ่และช่วงเวลาเล็กๆ ของตัวละคร ที่ทำให้คุณอยากได้ชมอีก เป็นการปิดฉากตำนานสิบปีอันยิ่งใหญ่ ขอบคุณทุกคนที่ทำงานใน MCU” –

“เพิ่งดู Avengers: Endgame จบ จะไม่สปอยล์ แต่คำว่ามหากาพย์คือเหมาะที่สุด มหากาพย์ที่ทวีคูณด้วยสิบปีของอารมณ์ ของความตื่นเต้น และการลงทุน นี่เป็นผลลัพธ์ที่ออกมา ผมกลับออกมาด้วยความรู้สึกที่เต็มอยู่ในหัวใจ แต่เป็นหัวใจที่มีบาดแผล ซึ่งคนแบบนั้นคือคนที่แข็งแกร่งที่สุด” –

Avengers: Endgame มีจังหวะในการเล่าเข้าเป้าอย่างที่ควรเป็น มาพร้อมฉากเอาใจแฟนๆ มากมาย (ซึ่งส่วนใหญ่ได้ผล) และมีความฉลาดอยู่เยอะ มันไม่ค่อยสมเหตุผลเท่าไหร่ และฉากแอ็คชั่นก็ตกต่ำ แต่สนุกอย่างไม่กังขา” – Scott Mendelson

“ลองคิดถึง Avengers: Endgame แบบที่น่าจะดีที่สุดได้ แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังเกินความคาดหมายของผมทุกอย่าง ผมร้องไห้ 5-6 ครั้ง เป็นหนังที่สะเทือนอารมณ์และยิ่งใหญ่ที่สุดของ MCU เป็นการคาราวะให้แก่สิบปีของจักรวาลนี้ และมีฉากเอาใจแฟนๆ ที่ยอดเยี่ยมเหลือหลายในหนังเรื่องนี้ ดีมากๆ” –

Avengers: Endgame เป็นมหากาพย์ชิ้นโบว์แดง เป็นการสรุปภาพยนตร์ทั้ง 22 เรื่องอย่างแท้จริง ไม่เพียงแค่สรุปเรื่องราว แต่ยังขยายออกไป คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับหนังเรื่องอื่นขณะที่เรื่องราวนี้คลี่ออก ถ้า Infinity War คือกล้ามเนื้อ Endgame คือสมอง และว้าว เป็นตอนจบที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

อย่าคาดหวังว่านี่จะเป็น Infinity War ภาค 2 ทั้งสองเรื่องแตกต่างกันมาก แต่ก็ส่งเสริมกันอย่างดีที่สุด หากถามว่าควรดูหนังเรื่องไหนก่อนชม บอกตามตรงว่าให้ชมทั้งหมด ช่างเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม เป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม

ผมจะไม่สปอยล์อะไร แต่ผมจะบอกว่าผมหัวเราะ ผมร้องไห้ ผมร้องไห้ ผมดีใจ ผมหัวเราะ ผมร้องไห้อีกครั้ง แล้วผู้ชมทั้งหมดลุกขึ้นยืนปรบมือให้กึกก้อง แล้วผมก็ร้องไห้อีกครั้ง เตรียมตัวให้พร้อมนะ เด็กๆ” –

“90% ของฟุตเตจที่มีการปล่อยออกมาก่อนอย่างเป็นทางการแล้วอยู่แค่ใน 15 นาทีแรกของหนัง นอกจากความเซอร์ไพรส์จริงๆ แล้ว สิ่งที่ผมเซอร์ไพรส์ที่สุดก็คือมันตลกมาก” –

“คำพูดนี้ไม่มีทางเกินจริง Avengers: Endgame เป็นทุกอย่างที่คุณอยากให้เป็น และมากกว่านั้นอีก ผมเซอร์ไพรส์อย่างที่สุด เป็นการสะท้อน 11 ปีที่ผ่านมาอย่างเหมาะเหม็ง ที่กลายเป็นผลลัพธ์อย่างดีที่สุดที่จะเป็นได้ เป็นหนังโปรดเรื่องใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลของผมอย่างไม่ต้องสงสัย ตะลึงไปเลย” – 

“ด้วยเหตุผลสักอย่าง แม้ว่าจะอยู่ภายใต้ตัวละครฮัลค์ที่เป็น CG มาร์ค รัฟฟาโล สามารถทำออกมาให้ดูเหมือนว่าเขามีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิต” –

“เตรียมทิชชู่ไปด้วย Avengers: Endgame เป็นหนังขยี้น้ำตา ตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องที่สะท้อนถึงผลลัพธ์จากการดีดนิ้วของธานอสไปจนถึง 20 นาทีของฉากชวนหัวใจสลายที่บรรเลงด้วยเสียงเชลโลตัวเดียวซึ่งขอบอกว่า คริส เอแวนส์ เล่นฉากนั้นได้ประทับใจที่สุด หนังเรื่องนี้สะเทือนอารมณ์มากกว่าหนังเรื่องไหน หรือหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เคยมีมา” –

“ว้าว Avengers: Endgame เซฮร์ไพรส์มากๆ เซอร์ไพรส์ในแบบที่ผมไม่คาดคิดว่าจะเกิด และน่าพึ่งพอใจในแบบที่ผมไม่คิดว่าผมต้องการ มันเป็นเหมือนสุดยอดของขวัญแก่แฟนๆ ของ MCU มันยาวมาก และสะดุดนิดหน่อย แต่เป็นทุกอย่างที่คุณคาดหวังและมากกว่านั้น” –

 

1 ความเห็น »

  1. เอาความเห็นจากรอบปฐมทัศน์โลกของหนัง Infinity War ของปีก่อน มาเปรียบเทียบกับ Avengers: Endgame ให้ดูอีกรอบได้ไหมครับ

  2. Avenger Asemble Wow wow คงคิดถึงหนังเรื่องนี้ไปตลอด MCU สรุปตอนจบได้ยอดเยี่ยม ทุกตัวละครได้บทที่เหมาะ สนุก ลึกซึ้ง ตลก และคงสานต่อเฟสต่อไปได้สวยงาม และสนุกอีกแน่ๆ คิดถึงมุกฮาของธอร์กับrocket คิดถึงคนที่จากไปและอยากเห็นอะไรใหม่ที่จะเกิด ;] ยอดเยี่ยม

  3. สนุก มันส์ เศร้า ฮา ครบรสทุกอารมณ์

    ปล.เจอพ่อเอาเด็กเล็กเข้าไปดูด้วย เด็กเลยนั่งถามพ่อทั้งเรื่องเพราะอ่านซับไม่ออก……

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.