ข้ามไปยังเนื้อหา

Avengers: Endgame ใช้งบด้านการตลาดกว่า 200 ล้านเหรียญ

ไม่เพียงทุบสถิติยอดซื้อตั๋วล่วงหน้าในสหรัฐ Avengers: Endgame ได้สร้างสถิติใหม่ให้หนังของมาร์เวลอีกหนึ่งอย่างครับ นั่นก็คือยอดงบประมาณด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์หนัง ซึ่งรายงานจากเดดไลน์บอกว่าถือว่าสูงที่สุดที่มาร์เวล สตูดิโอ เคยใช้เงินมาเพื่อการนี้เลย นั่นก็คือกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐครับ

หนังเรื่องล่าสุดที่ครองสถิติงบการตลาดสูงสุดของมาร์เวลก็คือ Avengers: Infinity War ซึ่งใช้ไปราว 150 ล้านเหรียญ นี่ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงกว่ามาก ขณะที่หนังเรื่องอื่นๆ เช่น Guardians of the Galaxy Vol. 2 ใช้ไปราว 80 ล้านเหรียญเท่านั้น

งบการตลาดขนาดนี้ยังเท่ากับทุนสร้างอย่างเดียวของ Iron Man 3 ด้วย และสามารถใช้สร้างหนัง Deadpool ภาคแรกได้เกือบ 4 เรื่อง (Deadpool ใช้ทุนสร้าง 58 ล้านเหรียญ)

งบอย่างหนึ่งที่หนังต้องใช้ก็คืองบหนังโฆษณาทางทีวีครับ ที่ต้องซื้อเวลาของสถานีโทรทัศน์ หรือสื่อต่างๆ เพื่อฉายหนังเหล่านี้ และมาร์เวลก็ได้ปล่อยออกมาอีก 2 ตัวล่าสุดที่เน้นบทตลกในหนัง สามารถชมได้ที่ด้านล่างนี้

Avengers: Endgame จะเข้าฉายสัปดาห์หน้าครับ

1 ความเห็น »

  1. ก่อนหน้านี้ก็คิดเล่นๆอยู่ว่าไม่จำเป็นต้องใช้งบเยอะเลยนะ เพราะแฟนๆรอกันอยู่แล้ว ยอดขายก็พุ่งปรี๊ด ใช้วิธีกระแสสังคมลงทุนทางอ้อมแทนก็น่าจะได้ผลดี

  2. ปกติในทางธุรกิจงบประชาสัมพันธ์เค้าจะประเมินเอาซัก 10% แสดงว่าเรื่องนี้คงคาดหวังที่ 2,000 ล้าน ขึ้นไป (ซึ่งภาคที่แล้วก็ไปได้แล้ว) งั้นก็คงหวังไว้ที่ 3,000 ล้าน ละกัน
    Avatar : ห๊ะ อะไรนะ ??

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.