ข้ามไปยังเนื้อหา

จางเจิ้น, จอช โบรลิน, ฮาเวียร์ บาร์เดม และเจสัน โมมัว สมทบหนังไซไฟมหากาพย์ Dune

หนังไซไฟจักรวาลมหากาพย์ Dune ของผู้กำกับเดอนีส์ วิลเนิฟ จาก Blade Runner 2049 และ Arrival อาจเรียกได้ว่าระดมนักแสดงมาจากทุกจักรวาลภาพยนตร์ก็ว่าได้ครับ ซึ่งน่าจะมาจากชื่อเสียงของตัวผู้กำกับเองด้วย และอีก 4 นักแสดงชั้นนำที่ได้มาสมทบหนังเรื่องนี้ก็ได้แก่ จางเจิ้น (Crouching Tiger, Hidden Dragon), จอช โบรลิน, ฮาเวียร์ บาร์เดม และเจสัน โมมัว

หนังดัดแปลงจากนิยายชื่อก้องของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต มีเรื่องราวอยู่ในอาณาจักรกาแลคซีอันไกลโพ้น ราชวงศ์อาทรีเดสของพอลได้มารับหน้าที่ปกครองดาวทะเลทรายชื่ออาร์ราคีสซึ่งมีทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในจักรวาลที่เรียกว่า “พืชทิพย์” (spice) ซึ่งช่วยในการเดินทางข้ามจักรวาล ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบของราชวงศ์อื่นๆ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา แม่ของเขาหนีไปได้

พอลกับเลดี้ เจสซิกา ได้เข้ารวมกลุ่มกับชาวฟรีแมน ชนพื้นเมืองของดาวอาร์ราคีส และได้กลายเป็นผู้นำของชนกลุ่มนี้ซึ่งเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว เรื่องราวจะสะท้อนถึงปรัชญาการเมืองกับศาสนาและความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

หนังมีทิโมธี ชาลาเมต์ มารับบทนำเป็นพอล อาทรีเดส ส่วนเลดี้ เจสซิกา นั้นได้ รีเบคคา เฟอร์กูสัน มารับบทครับ สมทบด้วยเซนดายา ในบทชานี คนรักของพอล, ออสกา ไอแซ็ค ในบทดยุคเลโต พ่อของพอล, ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง ในบทสังฆรานีโมเฮียม ผู้นำทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกลคซี และ สเตลแลน สการ์สการ์ด กับ เดฟ บาติสตา ในบทลุงกับหลานแห่งราชวงศ์ฮาร์คอนเนน ผู้เป็นตัวร้ายของเรื่อง

จางเจิ้งจะรับบทเป็นนายแพทย์เวลลิงตัน หยู หมอหลวงประจำราชวงศ์อาทรีเดส, จอช โบรลิน รับบทเป็นแม่ทัพเกอร์นีย์ ครูของพอล ซึ่งในหนังฉบับแรกได้แพทริค สจ๊วร์ต มารับบท, ฮาเวียร์ บาร์เดม รับบทเป็นสติลการ์ ผู้นำของชาวฟรีแมนที่ได้ร่วมมือกับพอลในการต่อต้าน และ เจสัน โมมัว รับบทเป็นดันแคน ไอดาโฮ ยอดนักดาบและทหารเอกคู่ใจของดยุคเลโต

วิลเนิฟเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเอริก ร็อธ (Forrest Gump) และ จอน สแปห์ตส์ (Prometheus) ครับ ซึ่งหนังได้เปิดกล้องไปแล้วเมื่อกลางมีนาคมที่ผ่านมา วอร์เนอร์ บราเธอร์ส วางกำหนดฉายเรื่องนี้ไว้พฤศจิกายน 2020

ที่มา: Legendary Pictures

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.