ข้ามไปยังเนื้อหา

ทึ่งไปกับเทคนิคพิเศษในตัวอย่างฉบับเต็ม The Lion King ฉบับสร้างใหม่ของดิสนีย์

งานหนังใหม่ของดิสนีย์ในยุคนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นงานสร้างใหม่จากงานเก่าเกือบทั้งนั้น โดยดัดแปลงจากฉบับอนิเมชั่นที่โด่งดังให้เป็นหนังฉบับคนแสดง หรือเสมือนจริง แต่มีเรื่องหนึ่งที่โดดเด่นเหนือกว่าทุกเรื่องด้วยความยิ่งใหญ่ของงานสร้างและเทคนิคพิเศษ นั่นก็คือ The Lion King ของผู้กำกับจอน เฟฟโร จาก Iron Man และ The Jungle Book ครับ

เทคนิคพิเศษในการสร้างตัวละครเสมือนจริงใน The Lion King ฉบับนี้ เรียกว่าเอาอ้าปากค้างเลยทีเดียว ด้วยการสร้างภาพสัตว์ป่าในแอฟริกาให้เหมือนมีชีวิต ทั้งอากัปกิริยาและแววตา รวมถึงฉากภูมิประเทศอันสวยงามด้วย น่าจะเป็นตัวเก็งรางวัลออสการ์สาขาเทคนิคพิเศษในปีหน้าแน่ๆ ครับ

ต้นฉบับเป็นการ์ตูนที่ออกฉายปี 1994 มีเพลงไพเราะมากมาย และยังคงความอมตะมาจนทุกวันนี้ บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าชายสิงโตหนุ่มนามว่าซิมบาที่ถูกเนรเทศออกจากถิ่น แล้วเรียนรู้ที่จะเติบโตและรับผิดชอบในหน้าที่เพื่อกลับมาชิงบัลลังก์จากอาสิงโตตัวร้ายและสืบสานปณิธานของผู้เป็นพ่อ

หนังมีนักแสดงระดับแนวหน้ามาให้เสียงตัวละคร ประกอบด้วย โดนัลด์ โกลเวอร์ ให้เสียงเป็นซิมบา, เจมส์ เอิร์ล โจนส์ ให้เสียงมูฟาซา, บิลลี่ อิชเนอร์ ให้เสียงทิมอน, เซ็ธ โรเกน ให้เสียงพุมบา, ชิเวเทล เอ็จอิโอฟอร์ ให้เสียงสการ์, บียอนเซ่ โนลส์-คาร์เตอร์ ให้เสียงนาลา, จอห์น โอลิเวอร์ ให้เสียงซาซู, อัลฟรี วูดาร์ด ให้เสียงซาราบี, จอห์น คานี ให้เสียงราฟิกิ, เอริก อันเดร, ฟลอเรนซ์ คาซูมา และ คีแกน-ไมเคิล คีย์ ให้เสียงไฮยีนา เอซีซี, เชนซี และคามารี

ฮันส์ ซิมเมอร์ ซึ่งทำดนตรีประกอบฉบับปี 1994 ก็กลับมาทำดนตรีให้หนังฉบับนี้ด้วยครับ เช่นเดียวกับเอลตัน จอห์น ที่กลับมาเรียบเรียงเพลงที่เคยแต่งเอาไว้ใหม่ โดยมีบียอนเซ่กับทิม ไรซ์ ทำเพลงใหม่ให้แก่หนังเพิ่มอีกเพลงครับ

The Lion King มีกำหนดฉายกรกฎาคม 2019 นี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.