ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์เวลเตรียมเปิดกล้องหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ที่ออสเตรเลีย ข่าวลือบอกว่าเป็น Shang-Chi

นอกจาก Black Widow กับ The Eternals แล้ว ก็มีหนังไอ้หนุ่มกังฟู Shang-Chi อีกเรื่องที่ดูเหมือนว่ามาร์เวลสตูดิโอกำลังเดินเครื่องเร็วในตอนนี้ คาดว่าหลังจากจบ Avengers: Endgame แล้ว แฟนหนังคงได้ดูหนังซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ๆ ก่อนตัวละครที่เคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนครับ ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า Shang-Chi จะไปถ่ายทำกันที่โรงถ่ายฟ็อกซ์สตูดิโอในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ดิสนีย์เพิ่งได้เป็นเจ้าของมาเมื่อเดือนที่แล้ว

รายงานนี้มาจากประกาศของรัฐบาลออสเตรเลียที่บอกว่า ได้อนุมัติเงินอุดหนุนราว 17.1 ล้านเหรียญสหรัฐแก่ดิสนีย์ เพื่อให้ไปถ่ายทำหนังซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ของมาร์เวลที่นั่น ซึ่งเป็นการลงทุนแบบเดียวกับบางประเทศเพื่อให้กองถ่ายหนังของฮอลลีวู้ดไปถ่ายทำแล้วได้ผลประโยชน์ด้านภาพลักษณ์กับการท่องเที่ยงคืนกลับมา นอกเหนือจากให้ประชาชนได้มีงานและรายได้แล้ว

รัฐบาลของออสเตรเลียไม่ยอมเปิดเผยว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องอะไร แต่สื่อของออสเตรเลียคาดกันว่าจะเป็น Shang-Chi หนังซูเปอร์ฮีโร่รวมดาวเอเชียที่มาร์เวลเพิ่งได้เดสติน เดวิด เครตตัน มารับหน้าที่กำกับให้เมื่อไม่นานนี้ครับ

Shang-Chi เป็นตัวละครที่มาร์เวลสร้างสรรค์ขึ้นมาในยุค 70 โดยสตีฟ เอ็นเกิลฮาร์ต และ จิม สตาร์ลิน ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังทีวีชุด Kung Fu ซึ่งตอนนั้น มาร์เวลอยากได้ลิขสิทธิ์เอามาสร้างเป็นหนังสือการ์ตูน แต่เพราะดีซีคอมมิคได้ลิขสิทธิ์ไปแทน มาร์เวลจึงสร้าง Shang-Chi ขึ้นมาแทน

เนื้อเรื่องเล่าถึงไอ้หนุ่มกังฟูชื่อแชงชิ ที่เติบโตในค่ายกังฟูของมณฑลหูหนาน ได้รับการฝึกฝนจนเก่งกาจจากพ่อและบรรดาอาจารย์กังฟูทั้งหลาย แล้วถูกส่งออกไปทำภารกิจ เมื่อได้รู้ความจริงว่าพ่อของตัวเองนั้นคือเจ้าแห่งองค์กรร้ายที่หมายยึดครองโลก จึงได้หันไปร่วมมือกับศัตรูของพ่อเพื่อคอยยับยั้งแผนการร้าย ภายหลัง แชงชิได้ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองที่ทำให้เขาก๊อปปี้ร่างของตัวเองออกมาได้อย่างไม่สิ้นสุด หนังได้เดฟ คัลลาแฮม มือเขียนบทเชื้อสายจีน-อเมริกัน จาก Wonder Woman 1984 มาเขียนบทให้ครับ

แม้มาร์เวลจะเคยถ่ายทำ Thor: Ragnarok ที่ออสเตรเลียมาก่อน แต่ก็ยังไม่เคยใช้โรงถ่ายฟ็อกซ์สตูดิโอครับ ซึ่งที่นี่ก็เคยถูกใช้ถ่ายทำหนังซูเปอร์ฮีโร่หลายเรื่องมาก่อน ตั้งแต่ Superman Returns, X-Men Origins: Wolverine และ The Wolverine

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

  1. อย่างกับมนุษย์ที่กินผลปีศาจ ผลก็อปปี้ก็อปปี้เข้าไปเลยแฮะ (แต่งเอาเองนะ) งานนี้ได้ดอนนี่เยน จาพนม บรูซลี เฉินหลง เป็นอาจารย์อย่างแน่นอน น่าจะดีกว่าผู้เฒ่าเต่านะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.