ข้ามไปยังเนื้อหา

จาเรด เลโต เผยภาพใหม่ของ Morbius ซูเปอร์ฮีโร่แวมไพร์

ขณะที่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้คนกำลังชื่นชมการสวมบทบาทเป็นโจ๊กเกอร์ของวาคีน ฟีนิกซ์ นักแสดงผู้เคยสวมบทนี้อย่างจาเรด เลโต ในหนัง Suicide Squad ที่คำวิจารณ์ในทางลบเป็นส่วนใหญ่ ก็เผยภาพนิ่งแรกของ Morbius ที่เป็นการสวมบทตัวละครจากหนังสือการ์ตูนอีกเรื่องของเขาออกมาครับ

ภาพไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไร แค่เลโตในโฉมของตัวละครที่สวมฮู้ดปิดบังหน้าตาท่ามกลางผู้คนที่เดินไปมา แต่อย่างน้อยก็เป็นภาพเคลื่อนไหวครับ และมีข้อความประกอบว่า “เพราะไม่มีใครอีกแล้วเดินบนเส้นทางนี้…บนสถานที่ของเงามืดนี้ ที่ซึ่งเราต้องทำในสิ่งที่ต้องทำ ไม่ว่าต้องแลกด้วยอะไร” โซนีพิคเจอร์สยังไม่เผยโฉมแรกของตัวละครตอนที่กลายร่างเป็นแวมไพร์เต็มตัว

มอร์เบียสเป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1971 โดยรอย โธมัส และศิลปินนักวาด กิล เคน เพื่อเป็นตัวร้ายของไอ้แมงมุมเหมือนกับ Venom แต่ภายหลังก็กลายเป็นพระเอกขบถและได้แยกออกมามีหนังสือการ์ตูนของตัวเองในชื่อชุด “Morbius, the Living Vampire” ที่วางจำหน่ายระหว่างปี 1992-95 บอกเล่าเรื่องราวของดร.ไมเคิล มอร์เบียส นักเคมีชีวภาพชื่อดังที่ป่วยเป็นโรคประหลาดเกี่ยวกับโลหิต เขาพยายามหาทางรักษาตัวเองด้วยการผลิตเซรุ่มจากค้างคาว แต่กลายเป็นว่าได้ทำให้เขากลายร่างเป็นมนุษย์แวมไพร์กระหายเลือด

นอกจากเลโตแล้ว หนังยังมีแมต สมิธ จากซีรี่ส์ Doctor Who และ The Crown สมทบเป็นตัวร้ายของเรื่อง, เอเดรีย อาโจน่า จาก Pacific Rim Uprising รับบทเป็นคนรักของมอร์เบียส, ไทรีส กิบสัน เป็นเจ้าหน้าทางการที่ตามล่าเขา และจาเรด แฮรีส เป็นตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงหรืออาจารย์

Morbius ถือเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องที่สองต่อจาก Venom ที่โซนีสร้างจากตัวละครของไอ้แมงมุมครับ กำกับโดยแดเนียล เอสปิโนซา จาก Life มีกำหนดฉายกรกฎาคม 2020

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.