ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟ็อกซ์มีแผนสร้างภาคต่อ Planet of the Apes, Alien, Kingsman และ Maze Runner

ในงานซินีมาคอน ซึ่งเป็นงานพบกันระหว่างค่ายหนังกับอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ที่จัดขึ้นทุกปี เพื่อให้ค่ายหนังได้นำเสนอหนังแก่ผู้ทำธุรกิจโรงหนังที่จะนำหนังเหล่านั้นเข้าฉาย ในการนำเสนอค่ายดิสนีย์ได้พ่วงทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ เข้าไปด้วยเหมือนเป็นบริษัทลูกแบบเดียวกับพิกซาร์, มาร์เวล และลูคัสฟิล์ม ครับ

การนำเสนอของดิสนีย์เริ่มต้นด้วยการฉายคลิปแสดงคลังผลงานที่ผ่านมาของค่าย โดยบางส่วนได้มีหนังอย่าง Alien, Predator, X-Men, Home Alone, Die Hard, Avatar, Deadpool เป็นต้น รวมเข้าไปอยู่ในการนำเสนอของตน และเมื่อเอ็มมา วัตต์ ผู้บริหารของ 21st Century Fox ขึ้นเวที เธอได้กล่าวถึงการรวมเข้ากับดิสนีย์ว่า “เรายืนบนเวทีนี้ในฐานะผู้แข่งขันกันมาหลายปี มันรู้สึกช็อคนิดๆ ที่เรามาอยู่ที่นี่ในฐานะเพื่อนร่วมงานกันแล้ว แต่เห็นได้ชัดว่าเราได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมทีมที่ดีที่สุดในวงการ ดิฉันหวังและยินดีอย่างยิ่งว่าเมื่อมีขุมพลังอันยิ่งใหญ่ของดิสนีย์มาสนับสนุนเรา เราจะได้เขียนบทหน้าต่อไปได้อย่างยิ่งใหญ่

วัตต์ยังได้กล่าวเสริมด้วยว่า เป็นที่รู้กันดีว่าดิสนีย์มีหนังแฟรนไชส์ที่ใหญ่สุดของวงการ แต่ฟ็อกซ์ก็จะมาช่วยให้ยิ่งใหญ่ขึ้นด้วยคลังหนังแฟรนไชส์ของฟ็อกซ์ “เราตั้งใจที่จะทำหน้าที่ในส่วนของเรา และด้วยเจตจำนงค์นี้ เราจะสานต่อเรื่องราวของ Kingsman, Alien, Planet of the Apes, และ Avatar” บางรายงานบอกว่ามีการกล่าวถึง Maze Runner ด้วย

สำหรับ Kingsman กับ Avatar นั้น เรารู้กันอยู่แล้วว่าฟ็อกซ์วางแผนสร้างอยู่ครับ แต่ชื่ออื่นที่เหลือเป็นหนังที่จบไปแล้ว หรือไม่คิดว่าจะสร้างต่อแล้ว นี่จะเป็นครั้งแรกที่ได้รับการยืนยันว่าเรื่องราวเหล่านั้นจะมีภาคต่อครับ

การแถลงนี้ของฟ็อกซ์ แม้จะทำให้เบาใจได้ว่าดิสนีย์ยังคงให้สร้างหนังเรต R ได้ต่อไป แต่ก็นำมาซึ่งความเป็นห่วงว่า ฟ็อกซ์อาจจะลดจำนวนการสร้างหนังจากแนวคิดดั้งเดิม และหนังทุนปานกลางลง แล้วหันไปสร้างหนังแฟรนไชส์ใหญ่ๆ อย่างเดียวครับ

ที่มา: THR / Deadline /

 

1 ความเห็น »

  1. สุดท้ายอะไรที่มาจาก FOX ก็จะเป็นแค่ตำนาน น่าเสียดาย ของดีๆในมือ ได้ไปต่อเป็นแค่พวกหนังใหญ่ๆ

  2. เป็นสัจธรรมครับ ซื้อมาเพื่อฆ่า หนังอะไรรายได้ไม่เข้าเป้าก็เทซะ จะจับลูกหนูลูกแมวกินก็ไม่คุ้มทุน มันต้องเล่นของสูง หรือไม่ก็เทกะจาด เอาหนังใหญ่มาถ่ายทำเป็นซีรีส์ลงช่องตัวเอง
    องค์กรใหญ่เท่าไหร่ ความรับผิดชอบก็มหาศาลเป็นเงาตามตัว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.