ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังไล่ล่า Domino ที่ผู้กำกับไบรอัน เดอ พัลม่า อาจไม่อยากให้คุณดู

Domino ไม่ใช่โครงการหนังของผม ผมไม่ได้เขียนบท ผมไม่เคยพบความเลวร้ายในกองถ่ายหนังเท่านี้มาก่อน ทีมงานส่วนใหญ่ของเรายังไม่ได้ค่าจ้างจากผู้อำนวยการสร้างชาวเดนมาร์ก หนังเสร็จแล้วและพร้อมออกฉาย แต่ผมไม่รู้เลยว่าอนาคตของมันจะเป็นยังไง มันอยู่ในมือของผู้อำนวยการสร้าง นี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของผมในเดนมาร์ก และมีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะเป็นครั้งสุดท้าย” ผู้กำกับไบรอัน เดอ พัลม่า ที่มีหนังเป็นที่จดจำอย่าง Mission: Impossible, Blow Out, The Untouchables, Carlito’s Way, Scarface และอีกมากเคยพูดถึงหนังโครงการล่าสุดของเขาเอาไว้ในการให้สัมภาษณ์แก่ The Playlist เมื่อกลางปีที่แล้ว และวันนี้ Domino ก็ได้เผยตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับ

หนังเป็นเรื่องราวของตำรวจนักสืบแห่งเมืองโคเปนเฮเกนที่หาทางล้างแค้นให้คู่หูของตัวเองที่ถูกผู้ก่อการร้ายฆ่าตาย ซึ่งขณะที่ไล่ล่าก็ไปสะดุดกับแผนการของซีไอเอที่หวังใช้ผู้ก่อการร้ายคนนี้ล่อปลาตัวใหญ่กว่าออกมา ทำให้ชีวิตของเขาต้องอยู่ในอันตรายไปด้วย นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู รับบทเป็นตำรวจ, เอริก อีบัวนีย์ เป็นผู้ก่อการร้าย และกาย เพียร์ซ เป็นซีไอเอ

เดอ พัลม่า บอกในบทสัมภาษณ์ด้วยว่าหนังไม่ได้ลงลึกในแก่นเรื่องเกี่ยวกับการเมืองที่เขาอยากนำเสนอ ฉบับของเขานั้นยาว 148 นาที ส่วนฉบับที่จะฉายนี้ยาว 88 นาทีครับ ดูจากตัวอย่างหนังแล้วก็คล้ายกับที่เดอ พัลม่า พูด เพราะดูเหมือนหนังตำรวจไล่ล่าผู้ร้ายทั่วไป แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคืองานด้านภาพของเดอ พัลม่า ที่ยังคงดีงามอย่างไม่เสื่อมคลาย

Domino มีกำหนดฉายในสหรัฐ 31 พฤษภาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.