ข้ามไปยังเนื้อหา

Akira ฉบับคนแสดงของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับ ไทกา ไวทีที อาจเปิดกล้องปีนี้

หลังจากที่ได้ไทกา ไวทีที จาก Thor: Ragnarok มารับหน้าที่กำกับ Akira เมื่อปีที่แล้ว โครงการหนังที่ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ พยายามปั้นมาหลายปีเรื่องนี้ โดยได้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ออกทุนสร้างให้ ก็อาจได้เปิดกล้องเสียทีในปีนี้ครับ

รายงานนี้มาจากเว็บไซต์ของคณะกรรมการธิการภาพยนตร์แห่งแคลิฟอร์เนียที่ลงประกาศรายชื่อหนังซึ่งจะใช้ทำเลในรัฐนี้เพื่อถ่ายทำหนัง และได้รับการลดหย่อนภาษีให้เพื่อเป็นการช่วยสร้างงานให้ประชาชนในรัฐ เป็นโครงการแบบเดียวกับที่ทางการของบ้านเราก็มีที่ดึงนักสร้างหนังจากทั่วโลกให้มาใช้ทำเลและสตูดิโอถ่ายทำหนังในบ้านเราเพื่อช่วยสร้างงานให้คนในวงการและประชาชนที่อาจได้เป็นนักแสดงประกอบ หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องด้วย แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลักของข่าวนี้นัก ประเด็นก็คือโครงการหนัง Akira จะได้ลดหย่อนภาษีจากรัฐแคลิฟอร์เนียถึง 18.5 ล้าน จากการถ่ายทำทั้งสิ้น 71 วัน ซึ่งวอร์เนอร์ฯ ต้องเปิดกล้องหนังภายใน 6 เดือน เพื่อที่จะได้สิทธิประโยชน์จากโครงการนี้ ซึ่งก็แปลว่าหนังน่าจะต้องเปิดกล้องภายในปีนี้ครับ

Akira ต้นฉบับของคัตซึฮิโระ โอโตโมะ เป็นเรื่องราวในอนาคตที่เกิดขึ้นในเมืองชื่อนีโอโตเกียว หนังฉบับดัดแปลงนี้จะเปลี่ยนเป็นนีโอแมนฮัตตันแทนครับ เป็นเรื่องราวของหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งที่พยายามช่วยเพื่อนรักที่มีพลังจิตให้พ้นจากจากการถูกรัฐบาลจับไปทดลอง

วอร์เนอร์ฯ ได้ซื้อลิขสิทธิ์ฉบับหนังสือการ์ตูนมาสร้างเป็นหนังเมื่อปี 2002 และพยายามปั้นขึ้นมาหลายรอบ ผ่านมือผู้กำกับมาหลายคนจนมาตกลงที่ไวทีทีเมื่อปีที่แล้วครับ

ที่มา: Collider

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.